Trung bình, mỗi khách mang lại cho hàng không 7,69 USD/năm

07/06/2017 06:02

Con số trên được đưa ra tại Hội nghị thường niên lần thứ 73 của IATA đang diễn ra tại Cancun, Mexico.

Trung bình, mỗi khách mang lại cho hàng không 7,69 USD/năm 1

Theo Hiệp hội vận tải quốc tế (IATA), năm 2017, trung bình, mỗi hành khách sẽ “đóng góp” khoảng 7,69 USD lợi nhuận cho ngành hàng không thế giới

Số liệu từ IATA cho thấy, mặc dù vẫn còn sự khác biệt mang tính khu vực nhưng tổng thể ngành công nghiệp vận tải hàng không đang tạo ra lợi nhuận cao hơn chi phí vốn. Theo Hiệp hội vận tải quốc tế (IATA), năm 2017, ngành công nghiệp hàng không toàn cầu dự kiến sẽ thu về một khoản lợi nhuận lên tới 31,4 tỷ USD trên tổng doanh thu 743 tỷ USD. Trung bình, mỗi hành khách sẽ “đóng góp” khoảng 7,69 USD lợi nhuận.

Thực tế, đi lại bằng đường hàng không vẫn là an toàn nhất, đặc biệt với các chuyến đi đường dài quốc tế. Năm 2016, ngành công nghiệp này đã thực hiện được 40,4 triệu chuyến bay. Đáng tiếc là vẫn xảy ra 10 vụ tai nạn gây chết người. Mặc dù nhấn mạnh với hàng không, một vụ tai nạn cũng là quá nhiều, Tổng giám đốc điều hành IATA Alexandre de Juniac vẫn cho rằng tỷ lệ chuyến bay an toàn năm 2016 là một kỷ lục mà đáng tự hào.

Cần phải nói rằng, mỗi ngày, 8 triệu nhân viên hàng không trên toàn cầu phục 100 nghìn chuyến bay thương mại vận chuyển hơn 11 triệu hành khách đến nơi an toàn.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc mỗi ngày ngành hàng không phải thực hiện hơn 11 triệu lần kiểm tra an ninh hành khách và hơn 20 triệu kiện hành lý – một khối lượng công việc khổng lồ.

Xem thêm Video:

T.Bình (từ Cancun - Mexico)