Thời sự Quốc tế

Trung Quốc: Bố bán con lấy tiền đi du lịch với vợ mới

03/05/2021, 19:21

Cảnh sát tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vừa bắt giữ một người đàn ông vì cáo buộc bán con trai 2 tuổi, lấy tiền đi du lịch quanh đất nước.

img

Một người đàn ông Trung Quốc họ Xie bị cáo buộc bán con lấy tiền đi du lịch - ảnh minh họa

Tờ Bưu điện Hoa Nam (SCMP) dẫn thông tin từ Nhật báo Pháp luật Chiết Giang cho biết, cảnh sát địa phương vừa bắt giữ một người đàn ông họ Xie vì nghi vấn bán con lấy tiền đi du lịch.

Cảnh sát cho biết, Xie đã ly dị vợ và chịu trách nhiệm nuôi con trai còn vợ nuôi con gái. Do người này đi làm ăn ở một thành phố khác nên đã để con trai ở nhà cho anh trai và người thân tại thành phố Hồ Châu chăm sóc.

Tuy nhiên, tháng trước, Xie bất ngờ về nhà và đưa con đi cùng với lý do mẹ cháu bé muốn được gặp con.

Vài ngày sau, người anh trai của Xie phát hiện, cậu bé không hề tới với mẹ và đã liên lạc với em trai nhưng không nhận được hồi đáp, liền báo cảnh sát.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện, Xie đã bán bé trai cho một cặp đôi hiếm muộn tại thành phố Thường Thục, tỉnh Giang Tô, lấy 24.400 USD (tương đương 553 triệu VNĐ) rồi sử dụng số tiền này đưa vợ mới đi du lịch.

Cuối cùng, cặp đôi tại Giang Tô buộc phải trả cháu bé lại cho người bác còn Xie bị bắt. Nhưng, chưa rõ mức phạt mà Xie sẽ phải nhận vì tội bán con.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.