Thời sự Quốc tế

Trung Quốc chính thức công bố mở cửa du lịch theo đoàn tới 40 nước

Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc vừa thông báo danh sách 40 quốc gia, bao gồm Việt Nam, trong đợt thí điểm du lịch nước ngoài theo đoàn đợt 2.

Ngày 10/3, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc thông báo quốc gia này sẽ nối lại du lịch nước ngoài theo đoàn cho công dân Trung Quốc tới 40 quốc gia từ ngày 15/3 trong đợt thí điểm đợt 2.

40 quốc gia trong danh sách trải dài từ châu Á tới châu Âu, châu Phi, châu Đại Dương và khu vực Mỹ Latinh, bao gồm một số quốc gia như Việt Nam, Nepal, Iran, Pháp, Tây Ban Nha, Italy, Hy Lạp và Brazil...

Theo Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, kể từ ngày ra thông báo là ngày 10/3, các đại lý du lịch, công ty du lịch trực tuyến có thể bắt đầu ra mắt sản phẩm, quảng bá và thực hiện công tác chuẩn bị để xúc tiến du lịch tới những quốc gia này.

img

Ảnh minh họa. Ảnh - Global Times

Ông Xu Xiaolei, Giám đốc marketing tại công ty Trung Quốc CYTS Tours Holding Co, cho rằng đây là chính sách nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch nước ngoài của Trung Quốc đang trên quỹ đạo phục hồi mạnh mẽ trong tháng qua.

Đồng thời, chính sách cũng cho thấy việc nối lại du lịch nước ngoài theo đoàn cho công dân Trung Quốc được thực hiện có trật tự, theo từng giai đoạn và ổn định nhằm đảm bảo an toàn và nâng cao trải nghiệm cho du khách Trung Quốc đi du lịch quốc tế.

Theo dữ liệu từ nền tảng du lịch Fliggy, lượt tìm kiếm vé máy bay quốc tế tại Trung Quốc đã tăng 185% chỉ trong một giờ vào ngày 10/3 sau khi Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc ra thông báo trên. Trong số 40 quốc gia nằm trong danh sách thí điểm đợt 2 này, số lượng chuyến bay từ Trung Quốc với Việt Nam khá thường xuyên, giá vé phải chăng trong khi giá vé máy bay tới các quốc gia châu Âu vẫn ở mức cao, theo dữ liệu từ Trip.com.

Trong tháng qua, đại lý du lịch trực tuyến TravelGo tại Trung Quốc ghi nhận số lượng đơn xin cấp thị thực tăng 87% trong khi nền tảng Qunar.com có lượng tìm kiếm thông tin về thị thực tăng gấp 6 lần, lượng đặt vé máy bay quốc tế trong tháng 2 tăng gấp đôi so với tháng 1.

Trước đó, Trung Quốc đã nối lại du lịch nước ngoài theo đoàn cho công dân Trung Quốc tới 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đợt thí điểm thứ nhất bắt đầu từ ngày 6/2.

Tính cả hai đợt, đến nay Trung Quốc đã cho phép thí điểm tổ chức tour du lịch theo đoàn cho công dân Trung Quốc tới 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tới thời điểm hiện tại, các quốc gia, vùng lãnh thổ ở châu Á nằm trong số những điểm đến ưa chuộng nhất của du khách Trung Quốc sau khi quốc gia này mở cửa trở lại biên giới sau 3 năm đại dịch.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kỳ vọng ngành công nghiệp du lịch nước ngoài của Bắc Kinh khôi phục về mức 50-60% so với năm 2019 trong năm nay. Hãng tin Financial Times ước tính việc Trung Quốc nối lại du lịch nước ngoài theo đoàn cho công dân nước này có thể tạo ra nguồn thu 200 tỷ USD cho ngành du lịch toàn cầu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.