Thời sự Quốc tế

Trung Quốc tố Mỹ đánh cắp nhiều dữ liệu nhạy cảm, giá trị

Bắc Kinh cáo buộc Mỹ tiến hành "hàng chục nghìn" vụ tấn công mạng nhằm vào Trung Quốc và đánh cắp nhiều dữ liệu nhạy cảm.

Theo hãng tin Bloomberg, ngày 4/9, một báo cáo của Trung tâm Phản ứng khẩn cấp virus máy tính quốc gia Trung Quốc (CVERC) đã cáo buộc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) thực hiện "hàng chục nghìn vụ tấn công ác ý nhằm vào các mục tiêu mạng ở Trung Quốc trong những năm gần đây", thu thập 140 gigabytes dữ liệu rất có giá trị.

Hiện tại, cả Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh hay NSA đều chưa bình luận về thông tin trên.

img

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo, Văn phòng truy cập thông tin đặc biệt (TAO) của NSA đã xâm nhập mạng lưới của Đại học Bách khoa Tây Bắc ở thành phố Tây An. Trường đại học này do Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc tài trợ, chuyên nghiên cứu về hàng không vũ trụ.

Bắc Kinh đưa ra cáo buộc trong bối cảnh Washington cũng tố cáo Bắc Kinh đứng sau hoạt động tấn công mạng nhằm vào các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ Mỹ.

Đây là một trong những vấn đề khiến mối quan hệ giữa hai cường quốc này xấu đi trong những năm gần đây.Trung Quốc liên tục phủ nhận cáo buộc như vậy và chỉ trích ngược Mỹ về các hoạt động gián điệp mạng, nhưng ít khi công bố các vụ tấn công cụ thể.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.