Showbiz

Trung Quốc tước vương miện hoa hậu, chọn cô gái lạ "chinh chiến" Miss World

25/08/2022, 07:28
image

Người đẹp Nguyễn Nguyệt bị hủy toàn bộ danh hiệu vì có hành vi không phù hợp trong thời gian đương nhiệm Hoa hậu Thế giới Trung Quốc.

Sina ngày 24/8 đưa tin, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Miss World China (Hoa hậu Thế giới Trung Quốc) thông báo đình chỉ tư cách hoa hậu và hủy tất cả danh hiệu đạt được trong cuộc thi lần thứ 71 của người đẹp Nguyễn Nguyệt.

img

Hoa hậu Nguyễn Nguyệt bị tước vương miện

Phía BTC cho biết, thời gian qua, họ đã nhận được đơn tố cáo về loạt hành vi không phù hợp, vi phạm mục đích "thúc đẩy hòa bình thế giới và nêu gương phụ nữ xuất sắc" của Nguyễn Nguyệt trong nhiệm kỳ.

Qua xác minh, BTC quyết định tước bỏ và nghiêm cấm cô sử dụng danh hiệu vĩnh viễn. Tuy nhiên, chi tiết sai phạm của Nguyễn Nguyệt không được công bố cụ thể.

BTC cho biết thêm, Tần Trạch Văn (25 tuổi) sẽ đại diện Trung Quốc chinh chiến tại Miss World lần thứ 71. Thông tin liên quan đến người đẹp này lập tức gây tranh cãi.

img

img

Ngườid đẹp Tần Trạch Văn

Trên fanpage của Hoa hậu Thế giới Trung Quốc, Tần Trạch Văn được giới thiệu cao 1,73 m, vóc dáng gợi cảm. Cô sinh năm 1997, tốt nghiệp đại học ngành Kỹ thuật máy tính, lấy bằng thạc sĩ ngành Tài chính, sau đó làm việc ở một công ty chứng khoán nổi tiếng với vai trò nhà phân tích thị trường.

Chia sẻ với truyền thông, Tần Trạch Văn cho biết thi hoa hậu và chinh phục vương miện là giấc mơ của cô. Người đẹp muốn mang tiếng nói của phụ nữ trong ngành tài chính đến với sân khấu Miss World.

Tuy nhiên sau đó, BTC xóa các thông tin liên quan học vấn của Trạch Văn. Sina tiết lộ, Tần Trạch Văn chưa tốt nghiệp thạc sĩ, chỉ có bằng đại học. Sự việc khiến nhiều khán giả chỉ trích ban tổ chức mập mờ về học vấn của Tần Trạch Văn.

Điều khiến khán giả thắc mắc nhất là vì sao cô được chọn đi thi quốc tế dù không thắng giải nào tại Hoa hậu Thế giới Trung Quốc 2021.

Sina cho biết thêm, tối 24/8, phía Miss World cho biết đã nhận được các tố cáo về việc chọn thí sinh ở Trung Quốc và sẽ kiểm tra quy trình tuyển chọn, xử lý nếu có vi phạm điều lệ cuộc thi.

img

Miss World Vietnam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương

Được thành lập từ năm 1951, Miss World là một trong 3 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh. Hai đại diện Trung Quốc - Trương Tử Lâm và Vu Văn Hà - từng giành vương miện hoa hậu lần lượt vào năm 2007 và 2012.

Đại diện Việt Nam tại cuộc thi năm nay là tân Miss World Vietnam - Huỳnh Nguyễn Mai Phương.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.