Đăng kiểm

Trung tâm đăng kiểm toàn quốc nghỉ Tết khi nào?

07/02/2024, 06:00

Từ ngày 8/2 (tức ngày 29 Tết), các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc chính thức bước vào kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn, theo đúng thông báo lịch nghỉ Tết của Bộ LĐ, TB&XH.

Xe đăng kiểm tăng đột biến nhưng không ùn tắc

16h30 chiều 6/2, chị Phan Thị Mai (trú tại Cầu Giấy) đưa xe đến Trung tâm Đăng kiểm 2903V, không phải chờ đợi, sau khi nộp giấy tờ làm thủ tục đăng kiểm, chị Mai được hướng dẫn đưa xe vào dây chuyền kiểm định ngay.

Trung tâm đăng kiểm toàn quốc nghỉ Tết khi nào?- Ảnh 1.

Những ngày cuối năm, lượng xe đến các trung tâm đăng kiểm tăng nhưng không xảy ra ùn tắc, quá tải, đến cuối giờ chiều, hầu hết các xe có nhu cầu kiểm định đều được giải quyết.

"Ô tô của tôi hết hạn kiểm định ngày 9/2 (tức 30 Tết), cuối năm, công việc ngày nào cũng bận, chiều nay, tôi phải tranh thủ về sớm đưa xe đi kiểm định cho kịp giờ về đón con, ngày mai gia đình về quê nghỉ Tết yên tâm, không lo xe không đủ điều kiện tham gia giao thông", chị Mai chia sẻ.

Ông Trần Quốc Hoan, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Đăng kiểm 2903V cho biết, hai ngày nay, lượng xe đến trung tâm đăng kiểm tăng đột biến, ngày 5/2, đơn vị kiểm định được 150 xe, ngày 6/2 có khoảng 130 xe được đăng kiểm tại đây.

Tuy nhiên, lượng xe chỉ tập trung đông vào buổi sáng và đầu giờ chiều, đến khoảng 16h các ngày, hầu hết đã hết xe đến kiểm định.

Tại Trung tâm Đăng kiểm 2927D, ngày 6/2 cũng chỉ có khoảng 70 xe đến đăng kiểm, chỉ bằng 1/3 lượng xe đăng kiểm dịp cận Tết so với năm ngoái. Không chỉ xe cũ, ngay cả ô tô mới đến làm thủ tục lập hồ sơ phương tiện dịp này cũng thấp hơn nhiều so với năm ngoái.

Tại Hoà Bình, ông Nguyễn Đức Hùng, Phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 28-01S cho biết, từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 2 năm 2024, lượng phương tiện đến kiểm định có dấu hiệu giảm so với dịp cuối năm 2023, trung bình mỗi ngày, trung tâm chỉ kiểm định từ 50-70 xe/ ngày. Riêng ngày hôm nay (6/2) chỉ kiểm định được 45 xe.

Lý giải nguyên nhân, ông Hùng cho biết, do thời điểm hiện tại năm nay chu kỳ trùng với lịch nghỉ Tết năm ngoái và theo thông lệ vào tháng 2, 3 các năm, lượng xe có nhu cầu kiểm định đều thấp nhất so với các tháng trong năm.

Trung tâm đăng kiểm toàn quốc nghỉ Tết khi nào?- Ảnh 2.

Hết ngày hôm nay (7/2), các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc sẽ nghỉ Tết.

Hết ngày 7/2, trung tâm đăng kiểm toàn quốc nghỉ Tết

So với năm ngoái, lượng xe có nhu cầu đăng kiểm dịp cuối năm âm lịch không quá đông, không xuất hiện tình trạng quá tải nên các trung tâm đăng kiểm toàn quốc sẽ nghỉ Tết theo đúng lịch của Bộ LĐ, TB&XH thông báo.

Cụ thể, các trung tâm sẽ làm việc hết ngày 7/2 (tức 28 Tết) và bắt đầu nghỉ Tết từ ngày 8/2 (tức 29 Tết).

Phòng Kiểm định xe cơ giới - Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, đến thời điểm hiện tại, không có đơn vị đăng kiểm nào có đề xuất được làm thêm vào ngày nghỉ Tết. Do đó, các trung tâm đăng kiểm toàn quốc sẽ chỉ làm việc đến hết ngày hôm nay (7/2) và sẽ nghỉ từ ngày 8/2 đến hết ngày 14/2.

Ông Trần Quốc Hoan, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Đăng kiểm 2903V cho biết, dù lượng xe đến đăng kiểm tăng đột biến hai ngày nay nhưng với năng suất hoạt động của đơn vị vẫn dư thừa khả năng đáp ứng.

Ngày 7/2 là ngày làm việc cuối cùng trước khi trung tâm nghỉ Tết, đơn vị vẫn sẽ mở cửa đến hết 17h chiều, trường hợp đến thời điểm này, trong sân của trung tâm vẫn còn xe xếp hàng chờ kiểm định, đơn vị sẽ tăng ca để phục vụ hết nhu cầu của người dân.

Do chỉ còn 1 ngày làm việc trước khi nghỉ Tết, các trung tâm đăng kiểm khuyến cáo chủ xe có phương tiện đến hạn kiểm định hoặc có hạn kiểm định trong một tuần nghỉ Tết cố gắng sắp xếp thời gian đưa xe đi đăng kiểm trong ngày 7/2, có thể tranh thủ trên đường về quê, đi chúc Tết đưa xe vào bất kỳ trung tâm đăng kiểm nào trên toàn quốc để thực hiện kiểm định. Không nên để xe hết hạn đăng kiểm lưu thông trên đường trong những ngày nghỉ Tết, vừa không đảm bảo an toàn vừa có thể bị xử phạt khi lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.