Đô thị

Trung tâm đăng kiểm từ chối phục vụ khách không chấp hành phòng Covid-19

25/05/2021, 12:59

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các trung tâm đăng kiểm siết chặt phòng Covid-19 sau khi phát hiện trường hợp F0 có lịch trình đi kiểm định xe...

img

Hà Nội đã có người dương tính với SARS-CoV-2 (diện F0), trong đó lịch trình di chuyển từng đến Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-10D để kiểm định xe cơ giới - Ảnh minh họa

Sở GTVT Hà Nội cho biết, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và đã có trường hợp người dương tính với SARS-CoV-2 (diện F0) có lịch trình di chuyển đến Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-10D để kiểm định phương tiện.

Do vậy, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

"Các trung tâm phải tăng cường các biện pháp ngăn ngừa dịch Covid-19 khi hoạt động đăng kiểm xe cơ giới; Tiếp tục tăng cường truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện tốt thông điệp 5K gồm: khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế", Sở GTVT Hà Nội yêu cầu.

Cùng đó, các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn Hà Nội phải niêm yết, hướng dẫn tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác thực hiện khai báo y tế bằng mã QR Code, website http://tokhaiyte.vn và các ứng dụng NCOVI, Bluezone (chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử).

Đặc biệt, các trung tâm đăng kiểm được yêu cầu lập và lưu trữ danh sách phương tiện, người đến liên hệ công tác. Các thông tin tối thiểu gồm: địa chỉ, số điện thoại,… Đồng thời, phối hợp cung cấp cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu; Kiên quyết từ chối phục vụ những người không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch của cấp có thẩm quyền.

"Tới đây, Thanh tra Sở phối hợp với Phòng Quản lý vận tải sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn thành phố", ông Đào Việt Long, PGĐ Sở GTVT Hà Nội cho biết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.