Quản lý

Trước 31/12, phải hoàn thành đổi GPLX sang vật liệu PET

31/08/2016, 21:27
image

Đây là thời hạn cuối cùng cho việc đổi GPLX ô tô sang vật liệu PET theo Thông tư 58 của Bộ GTVT.

5

Trước ngày 31/12/2016 phải hoàn thành đổi GPLX sang vật liệu PET (Ảnh internet)

Để đảm bảo lộ trình chuyển đổi Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, tổng hợp số lượng giấy phép lái xe (GPLX) ô tô và GPLX hạng A4 bằng vật liệu giấy bìa chưa chuyển đổi sang vật liệu PET. Đồng thời, có kế hoạch thực hiện lộ trình chuyển trong quý IV năm 2016.

Cùng với đó, cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn để người dân tích cực đổi GPLX sang vật liệu PET hoàn thành trước ngày 31/12/2016. Trong quá trình thực hiện cần chủ động bổ sung nhân lực, trang thiết bị, tăng thời gian làm việc. Tổ chức đổi GPLX đến tận các cơ quan, đơn vị có nhu cầu hoặc các địa bàn vùng sâu, vùng xa, hỗ trợ và phục vụ người dân có nhu cầu.

Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ VN cũng yêu cầu các Sở GTVT phối hợp với bưu điện thuộc địa phương tiếp nhận hồ sơ và trả GPLX trên địa bàn của địa phương mình. Việc triển khai thí điểm dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và GPLX qua hình thức này phải công khai, minh bạch các thông tin về phí đổi GPLX theo quy định của Bộ Tài chính và chi tiết giá dịch vụ theo quy định để người dân lựa chọn.

Điều 57, Thông tư 58 quy định lộ trình chuyển đổi sang GPLX bằng vật liệu PET như sau:

1. Giấy phép lái xe ô tô và giấy phép lái xe hạng A4: trước ngày 31 tháng 12 năm 2016.

2. Giấy phép lái xe không thời hạn (các hạng A1, A2, A3): trước ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Sau 6 tháng theo lộ trình chuyển đổi quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này, người có giấy phép lái xe bằng giấy bìa phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.