Xã hội

Trưởng ban HĐND Phú Yên cùng nữ cán bộ 'đi xem đất' bị kỷ luật cảnh cáo

10/09/2021, 19:32

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đề nghị xử lý kỷ luật về mặt hành chính đối với 2 cán bộ rủ nhau "đi xem đất" trong thời gian giãn cách xã hội.

img

Ô tô của ông Lê Xuân Hà và xe đạp điện của bà Đào Thị Lý Len khi 2 người "đi xem đất"

Ngày 10/9, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã ra thông báo kết luận về kết quả kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Xuân Hà, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên và bà Đào Thị Lý Len, Phó chánh văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với 2 cán bộ này.

Trong thời gian tỉnh Phú Yên đang thực hiện giãn cách xã hội theo quy định Chỉ thị 16, ông Hà và bà Len đã hẹn ra ngoài vì lý do cá nhân, không thật sự cần thiết, chính quyền địa phương phải xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Việc làm này đã chấp hành không nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các quy định của UBND tỉnh Phú Yên về phòng chống dịch COVID-19; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ chủ chốt các cấp.

Ngoài ra, Phó chánh văn phòng Sở TN&MT Phú Yên đã khai báo không trung thực về họ tên, năm sinh khi cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm hành chính.

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên nhận định vi phạm của hai người là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân; làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức đảng cơ quan, đơn vị sinh hoạt, công tác.

Đơn vị này cũng đề nghị đảng đoàn HĐND tỉnh Phú Yên chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền xử lý kỷ luật về mặt hành chính đối với ông Hà và đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên xử lý kỷ luật về mặt hành chính đối với bà Len kịp thời.

Chiều 10/8, tổ tuần tra xử lý vi phạm về phòng chống dịch Covid-19 của UBND xã Bình Kiến (TP. Tuy Hòa) tiến hành kiểm tra chiếc xe con đậu dưới lòng đường tại khu đất trống trong khu vực. Tại đây, ông Lê Văn Hà cho biết mình đến đây để “đi xem đất”. Lúc này ông Hà xuất trình giấy đi đường do Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Phú Yên cấp, để di chuyển trên các tuyến đường thuộc nội thành TP Tuy Hòa.

Ngoài ra còn có 1 phụ nữ, nhưng người này không nói được lý do ra đường, không xuất trình giấy tờ cá nhân, mà chỉ khai báo tên là Nguyễn Thị Quỳnh Nga (SN 1983, trú phường 9, TP Tuy Hòa). Tuy nhiên, sau đó, cơ quan chức năng làm rõ bà này tên thật là Đào Thị Lý Len - Phó chánh văn phòng Sở TN&MT Phú Yên.

Xã Bình Kiến ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi người 2 triệu đồng do ra đường không thực sự cần thiết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.