An ninh hình sự

Truy bắt kẻ đổ thuốc sâu vào bể nước ở đám cưới

11/09/2016, 07:05
image

Công an huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh đang truy bắt kẻ đã đổ thuốc sâu vào bể nước ở đám cưới.

be-nuoc-7025-1473509465

Bể nước bị đổ thuốc trừ sâu (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Ngày 10/9, ông Nguyễn Doãn Quý, Trưởng Công an xã Đức Dũng (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) cho biết, đang phối hợp cùng Cơ quan công an huyện Đức Thọ điều tra, truy bắt kẻ đã đổ thuốc sâu vào bể nước gia đình ông Đào Quang Thọ và chị Phan Thị Thanh (trú xóm 6, xã Đức Dũng).

Theo tường trình và điều tra ban đầu, đêm 1/9, vợ chồng ông Thọ, bà Thanh tổ chức đám cưới cho con trai là anh Đào Quang Vinh. Đồng thời, vợ chồng ông Thọ và người thân cũng chuẩn bị nấu mâm, cỗ để rước dâu vào ngày 2/9, tờ Pháp luật TP. HCM thông tin.

>>> Xem thêm video:

Trong đêm này, khi mọi người đang hát hò vui vẻ thì bỗng dưng loa tắt máy đột ngột. Chủ cho thuê loa đài, rạm đám cưới kiểm tra phát hiện toàn bộ hệ thống âm thanh bị bỏ nước ướt và mùi thuốc sâu bốc lên nồng nặc.

Sau đó, người em ruột của bà Thanh mang thịt bò ra rửa để chế biến món ăn thì phát hiện nước trong bể chảy ra màu trắng như nước gạo có mùi thuốc sâu hôi thối.

Lúc này, mọi người tại đám cưới hốt hoảng, lo sợ khi dùng đèn pin soi vào bể chứa nước có lọ thuốc sâu nổi lên trên. Gia đình ông Thọ và những người tại đám cưới vớt lên một lọ thuốc trừ sâu nhãn hiệu WAVOTOX 585EC (dung tích 100ml) đã mở nắp. Đây là một loại thuốc trừ sâu có độ độc rất cao thuộc nhóm 2.

Khi lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện thêm trong bể nước một lọ thuốc cùng loại này (lọ thuốc này nghi đối tượng đã đổ thuốc vào loa máy rồi vứt vỏ vào bể nước).

Trả lời tờ Tiền Phong, Trưởng Công an huyện Đức Thọ Nguyễn Duy Đông xác nhận có vụ việc xảy ra trên địa bàn. “Hiện lực lượng công an đang điều tra để sớm làm rõ sự việc, tránh gây hoang mang dư luận trên địa bàn”, Trưởng Công an huyện Đức Thọ cho biết. 

Theo nhận định của Công an huyện Đức Thọ, có thể do gia đình ông Thọ và bà Thanh không thuê rạp đám cưới trên địa bàn Đức Thọ nên một số đối tượng kinh doanh rạp cưới bực tức và ra tay trả thù để dằn mặt những người khác.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.