An ninh hình sự

Truy bắt nhanh đối tượng phóng hỏa đốt nhà, định giết người

26/10/2023, 13:13

Vụ việc xảy ra ngày 25/10 tại khu nhà trọ thuộc ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Ngày 26/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Cần Thơ đã ra lệnh bắt khẩn cấp Huỳnh Tấn Duy (SN 1986, ngụ tỉnh Vĩnh Long, tạm trú hẻm 206 Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ), để điều tra về hành vi "Giết người".

Truy bắt nhanh đối tượng phóng hỏa đốt nhà, định giết người - Ảnh 1.

Duy tại cơ quan công an.

Điều tra ban đầu cho thấy, giữa Duy có mâu thuẫn với những người trong gia đình bà Nguyễn Thị Ánh Nga (ngụ cùng hẻm) trong sinh hoạt hàng ngày.

Lúc 0h ngày 25/10, Duy lấy một lít xăng, một bật lửa, một ca nhựa, một đoạn dây thép đến trước cổng rào nhà bà Nga. Và Duy lấy dây buộc cửa rào nhà bà Nga vào cửa chính nhà ông Hà Đắc Nghĩa cạnh bên.

Sau đó, Duy đổ xăng ra ca nhựa, tạt vào khu vực cửa sổ nhà bà Nga bật lửa đốt nhưng không cháy nên về nhà lấy đèn khò kèm bình gas mini quay lại. Duy tiếp tục tạt xăng vào nhà bà Nga, bật đèn khò cho lửa cháy vào nhà bà này.

Ông Nguyễn Văn Diệp (nhà cạnh bên) phát hiện sự việc truy hô thì Duy tạt xăng vào nhà ông Diệp khiến lửa bùng lên, ông Diệp không chạy ra ngoài được.

Phát hiện lửa cháy, những người trong nhà bà Nga không thể chạy ra cửa chính, không thể chạy ra cửa sau (do cửa sau bị khóa ngoài) nên chạy lên gác, trèo ra cửa sổ nhảy xuống đất.

Hậu quả, bà Nga bị gãy chân, cụp xương sống, những người còn lại không bị thương tích.

Truy bắt nhanh đối tượng phóng hỏa đốt nhà, định giết người - Ảnh 2.

Hiện trường vụ việc.

Nhận được tin báo, Công an quận Ninh Kiều, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thành phố Cần Thơ đến ngay hiện trường dập tắt lửa, khống chế Duy. Tại cơ quan công an, Duy thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an quận Ninh Kiều khám xét khẩn cấp chỗ ở của Duy, thu một bình nhựa 5 lít, một ca nhựa, một đèn khò, một bình gas mini, mộ bật lửa gas, một bình xịt cây kiểng có mùi xăng là dụng cụ gây án.

Vụ phóng hỏa gây thiệt hại tài sản khoảng 150 triệu đồng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.