An ninh hình sự

Truy nã 2 "phù thủy" đục số khung, số máy trong đường dây tiêu thụ 4.000 xe gian

24/01/2024, 18:59

Công an TP.HCM ra quyết định truy nã đối tượng trong đường dây tiêu thụ 4.000 xe gian.

Ngày 24/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định truy nã Nguyễn Hữu Như (34 tuổi) và Nguyễn Hữu Oai (40 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh) chủ cửa hàng sửa xe Phát Đạt (huyện Bình Chánh, TP.HCM). Đây là 2 bị can bị khởi tố tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây "phù phép" 4.000 xe gian, xe cũ thành xe mới để tiêu thụ ra thị trường.

Trước đó, ngày 15/12/2023, Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam Bùi Văn Tân (40 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn), Nguyễn Trung Thông (cùng ngụ TP.HCM) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lừa dối khách hàng và chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Truy nã 2

Nguyễn Hữu Như, chủ cửa hàng xe máy Phát Đạt, nơi các xe gian được phù phép bằng cách đục lại số khung, số máy khớp với phiếu xuất xưởng.

Cơ quan điều tra xác định, từ năm 2021, Tân móc nối với nhiều người để thu mua các xe máy không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ ở các tiệm cầm đồ, trên mạng xã hội.

Sau đó, Tân đưa các xe mô tô không rõ nguồn gốc đến cửa hàng sửa xe Phát Đạt do Nguyễn Hữu Như và Nguyễn Hữu Oai làm chủ để thuê gia công mài, đục lại số khung, số máy mới trùng khớp với số khung, số máy trên phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng xe mô tô đã mua trước đó. Đường dây của Tân đã biến những chiếc xe cũ thành xe "lướt", xe mới để bán cho khách hàng với cam kết bảo đảm đăng ký xe cho khách hàng.

Công an xác định, Tân đã bán ra gần 4.000 xe máy cho khách ở nhiều tỉnh, thành. Riêng năm 2023, hai cửa hàng của Tân đã tiêu thụ 1.500 chiếc, thu lợi bất chính khoảng 15 tỷ đồng.

Vụ án vẫn đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.