Y tế

Truy vết khẩn, điều tra hành trình 3 người nhập cảnh trái phép vào TP.HCM

22/04/2021, 11:08

HCDC đang điều tra, truy vết nhóm người lao động tự do tại Campuchia nhập cảnh trái phép vào TP.HCM, các trường hợp tiếp xúc đang chờ kết quả.

img

Cửa khẩu Mộc Bài Tây Ninh thường xảy ra nhiều trường hợp nhóm người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào TP.HCM. Ảnh minh hoạ

Sáng 22/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết đang truy vết, điều tra hành trình của 3 người nhập cảnh trái phép vào TP.HCM.

Cụ thể, nhóm 3 người gồm 1 nam, 2 nữ là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh vào lúc 1 giờ sáng ngày 21/4. Sau đó, cả 3 đến Thị trấn Tân Biên bắt xe taxi về TP.HCM.

Khoảng 4h sáng cùng ngày, xe chở 3 người vào 1 nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất. Hiện cơ quan chức năng đang xác minh nơi 3 người này nghỉ lại. Trong quá trình nói chuyện, tài xế taxi biết đây là 3 trường hợp nhập cảnh trái phép nên đã quay về Thị trấn Tân Biên khai báo y tế.

Nhóm người này bắt taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21/4 về đến sân bay Nội Bài lúc 9h10. Hai người nữ trong nhóm đi xe taxi về gia đình tại Định Hóa, Thái Nguyên và đã được đưa vào khu cách ly tập trung lúc 14h cùng ngày.

Trong khi một người nam đã được tìm thấy tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vào tối cùng ngày. Các trường hợp này đang đợi kết quả xét nghiệm.

Hiện TP.HCM đang điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc tại thành phố trong khi chờ kết quả xét nghiệm. Ngành y tế khuyến cáo, trước tình hình dịch bệnh phức tạp của các nước xung quanh, người dân cần tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, người dân cần báo tin ngay đến chính quyền địa phương. Người dân có người thân ở nước ngoài vận động không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của nhà nước khi nhập cảnh về nuớc để không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.