Hàng không

Từ 15/4, chính thức đóng cửa sân bay Điện Biên 8 tháng

22/03/2023, 06:18

Bộ GTVT vừa có quyết định về việc đóng cửa tạm thời Cảng hàng không Điện Biên từ ngày 15/4 - 17/12.

Quyết định do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn ký, nêu rõ lý do đóng tạm thời nhằm triển khai thực hiện các hạng mục của Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên (phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên). Thời gian đóng tạm thời kể từ 00h00 ngày 15/4 đến 23h59 ngày 17/12 (giờ địa phương).

img

Việc đóng cửa tạm thời sân bay Điện Biên nhằm triển khai thực hiện các hạng mục của Dự án đầu tư xây dựng mở rộng cảng hàng không

Trước đó, Cục Hàng không VN đã có kiến nghị Bộ GTVT xem xét đóng cửa tạm thời sân bay Điện Biên nhằm bảo đảm tiến độ thi công các hạng mục công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (tháng 5/2024).

Trong đó, Cục Hàng không VN nhấn mạnh, phương án tổ chức thi công, biện pháp bảo đảm an ninh an toàn và vệ sinh môi trường không làm ảnh hưởng đến việc khai thác tại Cảng hàng không Điện Biên.

UBND tỉnh Điện Biên cũng đã có văn bản gửi Cục Hàng không VN, nhất trí việc đóng cửa tạm thời Cảng hàng không Điện Biên. Tỉnh này cũng đề nghị Cục Hàng không VN phối hợp, đôn đốc các đơn vị chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các hạng mục của Dự án.

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 470/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 với nội dung đầu tư xây dựng mở rộng quy mô đường cất hạ cánh dài 2400m, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cho các loại máy bay hiện đại như A320, A321.

Đồng thời, cải tạo, mở rộng công suất khai thác nhà ga hành khách hiện hữu từ 300 nghìn khách/năm lên 500 nghìn khách/năm; cải tạo, xây dựng mới các công trình phụ trợ, khu hàng không dân dụng đảm bảo đồng bộ khai thác máy bay A320, A321 và tương đương.

Dự án đã được khởi công từ tháng 1/2022, có tổng mức đầu tư 1.467,7 tỷ đồng từ nguồn vốn của ACV.

Để đảm bảo đưa công trình vào khai thác đúng theo tiến độ ban đầu đặt ra, Bộ GTVT đã yêu cầu ACV chỉ đạo các nhà thầu tập trung tất cả các nguồn lực, triển khai công tác thi công trên hiện trường, khẩn trương có kế hoạch tăng cường nhân lực, máy móc để bù lại tiến độ bị chậm; khẩn trương lập lại tiến độ thi công tổng thể, chi tiết, làm rõ khối lượng thi công từng ngày, từng tuần, từng tháng để có cơ sở kiểm điểm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.