Đường bộ

Từ 5/5, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chỉ thu phí không dừng

16/01/2022, 11:27

Bắt đầu từ ngày 5/5/2022, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ chỉ có thu phí tự động không dừng.

Tổng cục Đường bộ VN cho hay, từ ngày 5/5/2022, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng. Khi đó, tuyến cao tốc này chỉ phục vụ các phương tiện có đủ điều kiện tham gia dịch vụ thu phí điện tử không dừng, phương tiện không đủ điều kiện không được đi vào cao tốc.

Đơn vị này cho biết, sẽ xây dựng phương án cụ thể để báo cáo Bộ GTVT quyết định triển khai.

img

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Trong thời gian tới, Tổng cục sẽ tăng cường tuyên truyền việc sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng trên các phương tiện truyền thông, phát tờ rơi tại các trạm thu phí trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

"Nhà cung cấp dịch vụ cũng sẽ gửi tin nhắn đến các chủ phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng; phối hợp với các địa phương nằm trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng trong công tác tuyên truyền. Đồng thời rà soát công tác tổ chức giao thông, hệ thống báo hiệu đường bộ để đảm bảo triển khai thí điểm chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng trên tuyến này", Tổng cục Đường bộ cho hay.

Trước đó, Bộ GTVT đã thống nhất với đề xuất của Tổng cục Đường bộ VN về triển khai thí điểm chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Bộ GTVT yêu cầu đơn vị này tổ chức triển khai thực hiện bảo đảm không ảnh hưởng tiêu cực đến việc đi lại của người dân, đáp ứng tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

"Chủ trương triển khai thí điểm chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng trên tuyến cao tốc phù hợp chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 19/2020 của Thủ Thủ tướng về thu phí tự động không dừng", Bộ GTVT khẳng định.

Quá trình triển khai thực hiện, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN đàm phán, thống nhất với nhà đầu tư, nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hài hòa lợi ích các bên, tránh tranh chấp pháp lý trong quá trình thực hiện.

"Tổng cục Đường bộ tổ chức tuyên truyền cho chủ phương tiện; phối hợp với các cơ quan chức năng phân luồng, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn trong quá trình triển khai thí điểm và tổng kết, đánh giá kết quả thí điểm theo quy định", Bộ GTVT yêu cầu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.