Pháp đình

Tử hình kẻ giết hại người lái xe ôm, cướp tài sản

20/09/2019, 13:34

Sau khi làm quen để tạo niềm tin, hung thủ đã thuê nạn nhân chở ra đê sông Hồng ở Lý Nhân, Hà Nam rồi ra tay sát hại và chiếm đoạt tài sản.

img
Bị cáo Nguyễn Văn Dũng tại tòa

Ngày 19/9, TAND tỉnh Hà Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Dũng (SN 1990), trú tại Đạ Ròn, Đơn Dương, Lâm Đồng về tội danh “Giết người”, được quy định tại khoản 1, điều 123 và tội “Cướp tài sản” quy định tại khoản 1, điều 168, bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hà Nam, biết ông N.C.T. (SN 1962 trú tại Bảo Lộc, Thanh Châu, Phủ Lý) làm nghề lái xe ôm thường xuyên đứng đón khách ở cầu vượt Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý và có chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Sirius.

Nên Nguyễn Văn Dũng đã nảy sinh ý định giết ông T., chiếm đoạt chiếc xe, để thực hiện kế hoạch Dũng đã làm quen với nạn nhân trong thời gian ngắn và nói với nạn nhân rằng mình quê ở Hà Nam nhằm tạo niềm tin.

img
Cơ quan điều tra đang khám nghiệm hiện trường

Đến ngày 16/5, Dũng đã gọi điện cho ông T. mua cho mình 3 bao tải dứa để đi bắt chim. Tin lời ông T. đã mua giúp Dũng 3 bao tải, rồi chở hắn về Lý Nhân. Khi ông T. chở Dũng đến đê sông Hồng thuộc địa phận Phú Trương, Chân Lý, Lý Nhân, lợi dụng lúc nạn nhân không để ý, Dũng dùng một đoạn gậy tre đập vào vùng đầu, mặt ông T. khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi sát hại ông T., Dũng chiếm đoạt của nạn nhân một chiếc xe máy, 1 điện thoại di động, 1 ví da và một số tài sản khác, tổng giá trị hơn 9,6 triệu đồng.

Tại tòa, bị cáo Nguyễn Văn Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Đánh giá tính chất, mức độ, hành vi phạm tội, nhân thân của bị cáo, chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án, quá trình tranh tụng tại phiên tòa, hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Văn Dũng: tử hình về tội “giết người”, 5 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt cho cả hai tội danh là tử hình.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.