Xã hội

Tụ tập luyện pháp luân công, một hiệu trưởng bị kỷ luật

27/06/2020, 19:04

Huyện uỷ Vĩnh Linh công bố quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Tùng.

img
Huyện uỷ Vĩnh Linh quyết định cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Tùng

Cụ thể, Huyện ủy Vĩnh Linh (Quảng Trị) nhận được thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị về việc ông Trần Hữu Dực, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Tùng phát tán tài liệu Pháp Luân Công và tụ tập nhiều người luyện tập Pháp Luân Công tại nhà riêng.

Sau đó, Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh đã vận động, thuyết phục nhưng ông Dực không chấp hành và đã có buổi làm việc với cá nhân ông này với nội dung: Ông Dực luyện tập Pháp Luân Công tại nhà là quyền của gia đình, nhưng yêu cầu ông Dực cam kết không tụ tập nhiều người tại nhà và không phát tán tài liệu.

Tuy nhiên, vào ngày 15/5, ông Dực đã xé biên bản làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy tại trụ sở Văn phòng Huyện ủy, đồng thời có thái độ không hợp tác với đoàn kiểm tra xác minh. Tiếp đến, Thường vụ Huyện ủy quyết định kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm, sau khi công bố xong quyết định thì ông Dực yêu cầu nhân viên đem trả lại cho Huyện ủy…

Theo kết luận kiểm tra của Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh tại Quyết định số 3415, ông Trần Hữu Dực đã có hành vi hủy hoại tài liệu của Đảng; không chấp hành yêu cầu viết cam kết cá nhân của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị; không thực hiện yêu cầu của Tổ công tác theo Quyết định số 3404.

Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh đã biểu quyết và quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với ông Trần Hữu Dực. Đồng thời, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị xem xét, xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông này.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.