Điều tra

Tự xưng là công an hình sự để "tống tiền" F1

23/12/2021, 13:56

Một đối tượng tự xưng là công an hình sự yêu cầu F1 đang cách ly y tế phải đưa tiền nếu không sẽ mời lên cơ quan Công an làm việc.

Ngày 23/12, thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, lực lượng Công an TP Phủ Lý vừa bắt giữ khẩn cấp đối tượng Nguyễn Huy Thông (SN 1995, ở hiện nay tại xã Phù Vân, TP Phủ Lý) để điều tra về hành vi giả danh công an cưỡng đoạt tài sản.

img

Đối tượng Nguyễn Huy Thông tại cơ quan công an

Trước đó, ngày 18/12, Công an TP Phủ Lý nhận được tin báo của bị hại, trú ở phường Minh Khai, TP Phủ Lý về việc bị một đối tượng xưng là công an hình sự đe dọa phải đưa số tiền từ 3 đến 6 triệu đồng, nếu không sẽ mời lên cơ quan công an làm việc do vi phạm quy định trong phòng, chống dịch COVID-19. Trước sự đe dọa và lo sợ, bị hại đã chuyển cho Thông 1,8 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP Phủ Lý đã tập trung xác minh và làm rõ đối tượng Nguyễn Huy Thông là thủ phạm đã thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Bước đầu Thông khai nhận, do ở cùng khu trọ nên biết bị hại là F1, đang thực hiện quyết định cách ly y tế theo quyết định của UBND phường Minh Khai nhưng vẫn tiếp xúc với người khác nên đã tự xưng là Công an để đe dọa bị hại đưa tiền.

Quá trình điều tra, Thông còn khai nhận đã gây ra hai vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP Phủ Lý. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.