Điều tra

"Tuấn phò mã 36" là ai mà nổi như cồn trên mạng?

06/03/2024, 15:52

"Tuấn phò mã 36" là biệt danh nổi tiếng trên mạng xã hội nhưng con người thật thế nào thì dường như rất ít người biết.

Ngày 6/3, Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã bắt tạm giam Hoàng Đình Tuấn (SN 1984, ở Thanh Hóa) để điều tra tội "Đánh bạc". Tuấn được biết đến với biệt danh "Tuấn phò mã 36" nổi tiếng trên mạng xã hội Tiktok, Facebook.

img

Hoàng Đình Tuấn (tức Tuấn phò mã 36) bị Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh bắt để điều tra về tội "Đánh bạc".

Nhiều người lâu nay vẫn đặt câu hỏi: Tại sao gọi là Tuấn phò mã? Tuấn quê gốc ở đâu? Vì sao Tuấn có thể "giúp" người khác khi vi phạm giao thông... Vậy "Tuấn phò mã 36" là ai?

Theo thông tin của PV, Hoàng Đình Tuấn (tức "Tuấn phò mã 36") có hộ khẩu thường trú tại tiểu khu 2, Thị trấn Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Ông Cầm Bá Huyến, Chủ tịch UBND thị trấn Thường Xuân cho biết: Tôi cũng ở khu phố 2 nhưng chưa bao giờ gặp mặt Tuấn. Chỉ nghe nói là rất nổi tiếng trên mạng xã hội với những đoạn video, clip quay về giao thông.

"Tuấn có hộ khẩu ở thị trấn và lấy vợ ở thôn Lương Thịnh, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân. Bố mẹ Tuấn đều đã có tuổi và làm nghề buôn bán nhỏ lẻ ngoài chợ. Nhà Tuấn có hai anh em trai, người em thì đang làm lao động tự do.

Từ khi lập gia đình, Tuấn chủ yếu ở trên nhà vợ, không thấy về nhà. Cuộc sống của vợ chồng Tuấn ít ai biết được", ông Huyến cho hay.

Những điều chưa biết về
Những điều chưa biết về
Những điều chưa biết về

Trang facebook "Tuấn phò mã 36 Bán mũ cối" có nhiều video, clip quay cảnh làm nhiệm vụ của CSGT và rao bán hàng (Ảnh chụp màn hình facebook).

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Báo Giao thông, ông Lương Xuân Thiêm, Chủ tịch UBND xã Lương Sơn cho biết: "Tuấn không phải là người địa phương, vợ thì người ở xã Lương Sơn. Bố mẹ vợ của Tuấn đã già, làm nghề nông. Vợ chồng Tuấn kết hôn được khoảng 10 năm nay nhưng từ lâu không thấy vợ chồng Tuấn xuất hiện ở địa phương. Chỉ nghe nói vợ Tuấn làm việc trong một công ty ở miền Nam".

Hơn 1 năm trở lại đây, Tuấn trở thành hiện tượng trên mạng xã hội với những clip quay lại quá trình làm việc của CSGT, thu hút rất nhiều lượt xem, chia sẻ và bình luận.

Hiện, kênh Tiktok của "Tuấn phò mã 36" có tới 3,7 triệu lượt thích và hơn 300.000 người đăng ký theo dõi.

Trên mạng xã hội Facebook, TikTok, hay YouTube, Tuấn chuyên quay các video cách "né" CSGT và giải thích về Luật Giao thông đường bộ.

Tuy nhiên, nhiều clip của "Tuấn phò mã 36" cũng ghi lại cảnh Tuấn xin lực lượng chức năng bỏ qua lỗi vi phạm của người đi đường.

Thời gian gần đây, Tuấn hay lên mạng xã hội đăng tải nội dung bán máy cạo râu.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.