Showbiz

Tùng Dương biến hoá đa sắc với tuổi 40 trong “Con đường âm nhạc" của VTV

22/11/2021, 12:10

Chương trình “Con đường âm nhạc’’ tháng 11 sẽ tôn vinh ca sĩ Tùng Dương như thế nào?

Tùng Dương trở thành ca sĩ sẽ được tôn vinh trong chương trình “Con đường âm nhạc’’ tháng 11 (được truyền hình trực tiếp trên VTV1 ngày 27/11), với những đóng góp của anh cho nền nhạc nhẹ Việt Nam.

Chương trình sẽ mang đến chân dung ca sĩ Tùng Dương ở giai đoạn sung sức nhất của sự sáng tạo, hình ảnh một ca sĩ điển hình biết dung hòa giữa những giá trị kinh điển với những thử nghiệm mới mẻ, giữa tính thị trường và nghệ thuật.

img

Ca sĩ Tùng Dương

Nam ca sĩ sẽ thể hiện nhiều ca khúc gắn bó với tên tuổi của mình trong nhiều năm qua, như: “Ôi quê tôi”, “Mẹ tôi”, “Mưa bay tháp cổ”, “Chảy đi sông ơi”, “Adam”, “Trời và đất”, “Con cò”, “Quê nhà”, “Ngày chưa giông bão”… Các ca khúc được đạo diễn âm nhạc Hồng Kiên và các cộng sự phối khí mới, mang tính đương đại.

Theo lời Tùng Dương, năm 2021, dịch Covid-19 vẫn hoành hành nên anh chưa thực hiện liveshow như mọi năm. Vì thế, anh hào hứng và hạnh phúc khi đượcmời tham gia "Con đường âm nhạc" tháng 11.

Đối với nam ca sĩ, anh có khởi đầu may mắn khi bước chân vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp với 2 giải Hội đồng nghệ thuật và Khán giả yêu thích nhất ở "Sao Mai điểm hẹn 2004". Khi được trao những chiếc cúp danh giá, đồng nghĩa những người làm nghề và khán giả đều kỳ vọng anh sẽ làm được điều gì đó.

img

img

Nam ca sĩ có nhiều cống hiến cho nhạc nhẹ Việt Nam

"Suốt năm tháng qua, tôi đã nỗ lực để có những sáng tạo không chỉ của riêng mình mà còn muốn công chúng nhìn nhận được sự nỗ lực không ngừng của mình. Tôi đã tham gia nhiều chương trình truyền hình, nhưng đây là lần đầu tiên được vinh dự xuất hiện với vai trò là chân dung khách mời", Tùng Dương thổ lộ.

Gần 40 tuổi, Tùng Dương đã có hơn 20 năm hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp, có 7 album riêng và 10 liveshow có sức nặng đủ để định vị tên tuổi của mình. Anh cũng thử sức ở nhiều dòng nhạc khác nhau như: Dân gian đương đại, điện tử, new age, jazz, rock, tình ca…

Các tác phẩm giúp anh gặt hái nhiều thành công với nhiều giải thưởng âm nhạc của giới chuyên môn và truyền thông, khi 12 năm liên tiếp nhận cúp vàng của giải thưởng âm nhạc Cống hiến. Mới đây nhất, bản cover “Ngày chưa giông bão” của Tùng Dương, sau 3 tháng phát hành đã đạt gần 10 triệu view.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.