Quân sự

Tướng Lipovoy: Rút khỏi “Bầu trời Mở” là biểu hiện hoảng sợ của Hoa Kỳ

20/05/2021, 17:03

Ý kiến này ​​của Chủ tịch tổ chức "Sĩ quan của Nga" được Thông tấn xã liên bang (FAN) trích dẫn.

img

Thiếu tướng quân đội Nga Sergei Lipovoy - ảnh Южный Федеральный.

Thiếu tướng Sergei Lipovoy cho biết việc Hiệp ước Bầu trời Mở (The Treaty on Open Skies - OS) bị chính quyền Mỹ phá vỡ là bằng chứng cho thấy họ lo sợ về sự kết thúc của kỷ nguyên trật tự thế giới đơn cực.

Ý kiến này ​​của Chủ tịch tổ chức "Sĩ quan của Nga" được Thông tấn xã liên bang (FAN) trích dẫn ngày 20/5.

Tướng Lipovoy lưu ý rằng Hiệp ước Bầu trời Mở từ lâu đã đóng vai trò là một công cụ hiệu quả để phân tích định lượng hoạt động quân sự trên thế giới, vì lợi ích của tất cả các bên tham gia hiệp định này, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Anh hùng Liên bang Nga Sergei Lipovoy nhớ lại rằng Duma Quốc gia Nga đã quyết định rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở vài tháng sau khi Washington rút khỏi hiệp ước này, và bày tỏ tin tưởng vào sự không quan tâm của các nhà chức trách Hoa Kỳ trong việc hồi sinh hoạt động giám sát hàng không lẫn nhau.

img

Máy bay giám sát bầu trời được sử dụng trong khuôn khổ Hiệp ước Bầu trời mở của Nga.

Tướng Lipovoy giải thích: “Các kế hoạch thống trị thế giới đang dần sụp đổ, khiến Hoa Kỳ rơi vào tình trạng hoảng sợ và kích thích những nỗ lực cởi trói càng nhiều càng tốt (khỏi các hiệp ước ràng buộc) để giành lại ưu thế trước đây của họ”.

Vị tướng Nga nhấn mạnh rằng, Moscow sẵn sàng cho mọi diễn biến của các sự kiện và sẵn sàng ký kết Hiệp ước Bầu trời Mở mới trên các nguyên tắc bình đẳng chặt chẽ và xem xét lợi ích của tất cả các bên tham gia.

Quá trình bỏ phiếu rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở của Duma Quốc gia Nga trước đó cũng đã được thực hiện ở Moscow.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.