Chất lượng sống

Tuyến phố đi bộ đầu tiên tại Hà Giang có gì hấp dẫn?

22/09/2023, 20:18

Tối 22/9, UBND TP Hà Giang (tỉnh Hà Giang) đã khai trương tuyến phố đi bộ Nguyễn Trãi, tại khu vực Quảng trường 26/3.

Đây là tuyến phố đi bộ đầu tiên tại tỉnh Hà Giang, được tổ chức vào thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần (từ 18h - 24h).

Khai trương tuyến phố đi bộ đầu tiên tại Hà Giang - Ảnh 1.

Chương trình văn nghệ tại lễ khai chương tuyến phố đi bộ.

Tuyến phố đi bộ đầu từ ngã tư Sở Xây dựng đến Bảo tàng tỉnh Hà Giang, chiều dài gần 500m gồm: Khu vực Quảng trường 26/3, khu công viên cây xanh, đường dạo bộ bờ sông, cầu Yên Biên và cầu Yên Biên 1.

Khai trương tuyến phố đi bộ đầu tiên tại Hà Giang - Ảnh 2.

Lễ cắt băng khai trương tuyến phố đi bộ tại TP Hà Giang.

Các hoạt động chính được tổ chức tại phố đi bộ gồm: Hoạt động văn hóa, văn nghệ; tổ chức các loại hình dịch vụ và tổ chức các hoạt động thương mại.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức tại 4 khu vực gồm: Biểu diễn nghệ thuật truyền thống tại sân khấu chính quảng trường 26/3; Khu vực biểu diễn nghệ thuật âm nhạc đương đại tại sân công viên cây xanh khu vực màn hình LED; Khu vực hội họa, thư viện tại sân Quảng trường 26/3; Khu vực không gian dành cho thiếu nhi tại lòng đường đối diện Quảng trường 26/3.

Khai trương tuyến phố đi bộ đầu tiên tại Hà Giang - Ảnh 3.

Người lớn, trẻ nhỏ thích thú tận hưởng phố đi bộ.

Đối với các hoạt động dịch vụ, thương mại sẽ được tổ chức tại một số tuyến thuộc khu vực bờ Tây sông Lô, khu vực từ cột mốc Km0 đến Bảo tàng tỉnh.

Tại tối khai mạc đã diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật với các hoạt động giao lưu văn hóa, âm nhạc đường phố, nhảy zumba, dân vũ, ảo thuật…

Cùng với đó, có khoảng 50 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, ẩm thực đường phố… phục vụ nhân dân và du khách.

Khai trương tuyến phố đi bộ đầu tiên tại Hà Giang - Ảnh 4.

Du khách dừng chân tại gian hàng ẩm thực trên tuyến phố đi bộ Nguyễn Trãi.

Bà Nguyễn Thị Điệp, đến từ thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, lần đầu tiên chị đến Hà Giang, lại đúng ngày khai trương tuyến phố đi bộ nên cả nhóm rất háo hức.

"Trong Sài Gòn có nhiều tuyến phố đi bộ, nhưng mỗi nơi có một vẻ đẹp riêng khác nhau. Như ở Hà Giang thì có sông, có núi, không khí rất trong lành".

Khai trương tuyến phố đi bộ đầu tiên tại Hà Giang - Ảnh 5.

Bà Nguyễn Thị Điệp cùng chồng tham quan những bức tranh nghệ thuật.

Việc đưa tuyến phố đi bộ vào hoạt động sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá mảnh đất, con người, văn hóa Hà Giang, thúc đẩy du lịch địa phương phát triển theo đúng định hướng; tiếp tục khẳng định Hà Giang là điểm đến thân thiện, hấp dẫn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.