Bất động sản

Tuyên Quang: Đô thị hóa thu hút các nhà đầu tư bất động sản

19/03/2024, 11:03

Tuyên Quang đang nổi lên là "điểm sáng" khi tập trung phát triển các khu đô thị mới theo quy hoạch, mở ra những "vùng đất vàng" cho các nhà đầu tư bất động sản.

Thời gian qua, Tuyên Quang đã đạt được những kết quả kinh tế ấn tượng, hướng tới phát triển thành phố Tuyên Quang trở thành đô thị loại I. Theo đó, tốc độ tăng trưởng đạt 7,46% (xếp thứ 2/14 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc, xếp thứ 18/63 tỉnh, thành phố).

Các công trình công cộng như: hồ Tân Quang, hồ Tân Hà, hồ Trung Việt, vườn hoa công viên dọc bờ sông Lô... được quan tâm đầu tư xây dựng, chỉnh trang, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, sinh hoạt của đông đảo nhân dân.

Tỉnh Tuyên Quang được đầu tư và quy hoạch phát triển toàn diện (Ảnh: Tuyên Quang gov)

Tuyên Quang đang trong quá trình phát triển toàn diện.

Hệ thống đường giao thông từ trung tâm thành phố đến các đường ngõ thôn, xóm, tổ dân phố được đầu tư nâng cấp và xây mới; các khu quy hoạch dân cư mới được đầu tư hạ tầng tương đối đồng bộ.

Thành phố đã hoàn thành xây dựng 2 tuyến đường dọc bờ sông Lô, đường cao tốc Tuyên Quang-Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai và đường từ thành phố đi trung tâm huyện lỵ Yên Sơn...

Sự bứt phá của Tuyên Quang đã thu các nhà đầu tư tên tuổi trong và ngoài nước nhờ những tiềm năng, lợi thế và chính sách thu hút đầu tư.

Các tập đoàn tầm cỡ đã đến thành phố Tuyên Quang đầu tư xây dựng các công trình, dự án lớn, các khu nghỉ dưỡng chất lượng cao, quy mô lớn, bài bản, tạo thêm không gian phát triển đô thị, mở ra cơ hội phát triển mới. 

Trong bối cảnh thị trường bất động sản phía Bắc khan hiếm nguồn cung, Tuyên Quang kỳ vọng trở thành đòn bẩy thúc đẩy thị trường bất động sản.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.