Đời sống

Tuyên Quang: Du khách "tố" bị thu tiền vào thác Khuổi Nhi mà không có vé

04/06/2024, 20:13

Theo phản ánh từ nhiều du khách, trên đường vào thác Khuổi Nhi (Lâm Bình, Tuyên Quang), mỗi người bị thu 10.000 đồng mà không có vé, nhiều du khách đã phải quay về vì không mang theo tiền trong người.

Theo thông tin Báo Giao thông nhận được, vào ngày 28/4, một đoàn du khách tới điểm du lịch trên bị 2 thanh niên chặn đường thu 10.000 đồng/lượt khách. 

Tuyên Quang: Du khách "tố" bị thu tiền vào thác Khuổi Nhi mà không có vé- Ảnh 1.

Vào mỗi mùa nắng nóng, thác Khuổi Nhi (Lâm Bình, Tuyên Quang) trở thành điểm đến hấp dẫn khách du lịch (Hình ảnh do người dân cung cấp).

Theo đó, trên đường vào thác Khuổi Nhi, đoàn du khách phải dừng lại tại một bốt gác thanh niên và mỗi du khách vào tham quan thác bị thu 10.000 đồng gọi là phí vệ sinh môi trường. 

Đáng nói, những người thanh niên này đều mặc áo đoàn và thu tiền nhưng không phát vé, nhiều du khách đã phải quay về vì không mang theo tiền. 

Tuyên Quang: Du khách "tố" bị thu tiền vào thác Khuổi Nhi mà không có vé- Ảnh 2.

Du khách phải trả 10.000 đồng/lượt nếu muốn vào tham quan thác Khuổi Nhi (Hình ảnh do người dân cung cấp).

Cũng theo phản ánh, khi du khách hỏi vì sao không có vé, một thanh niên tại bốt gác trả lời: “Số tiền thu đã được ghi vào sổ sách và hôm nay không đông khách nên chỉ thu được khoảng 6.000.000 đồng”. 

Cũng theo phản ánh từ du khách, đường vào thác Khuổi Nhi rất nguy hiểm vì bến đông, thuyền san sát lại không có bậc, khách phải tự lần theo dốc để đi lên.  

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình cho biết: "Khu vực lòng hồ, tỉnh đã cho phép các huyện thu phí, nhưng tới thời điểm hiện tại UBND huyện Lâm Bình vẫn chưa làm được các địa điểm để thu phí. Riêng đối với khu vực thác Khuổi Nhi, để đảm bảo vấn đề vệ sinh môi trường, Hợp tác xã thanh niên được giao nhiệm vụ thu phí để vệ sinh môi trường khu vực thác”. 

Tuyên Quang: Du khách "tố" bị thu tiền vào thác Khuổi Nhi mà không có vé- Ảnh 3.

Hiện, UBND huyện Lâm Bình không có chủ trương về định mức phí vệ sinh môi trường, việc thu tiền dựa trên tinh thần tự nguyện của du khách (Hình ảnh do người dân cung cấp).

“Tuy nhiên, việc thu tiền là trên tinh thần tự nguyện của du khách, hiện UBND huyện Lâm Bình không có chủ trương mức phí thu cụ thể là bao nhiêu. Về vấn đề du khách không được lên ngắm thác khi không mang theo tiền, huyện sẽ kiểm tra và nhắc nhở đơn vị liên quan”, ông Trung cho biết thêm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.