Điều tra

Tuyên Quang: Khởi tố tài xế vi phạm tốc độ, thông chốt CSGT bỏ chạy 7km

09/06/2023, 08:28
image

Vừa qua, Công an huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đã ra Quyết định khởi tố vụ án đối với lái xe chạy quá tốc độ, cố tình thông chốt CSGT.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Hồng Phong (SN 1989, trú tại thôn Tiến Quang 2, xã Vinh Quang, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang) về tội chống người thi hành công vụ, quy định tại khoản 1 Điều 330 Bộ luật Hình sự.

Video: Quá trình truy đuổi đối tượng Lê Hồng Phong kéo dài gần 1 giờ, đối tượng vẫn tiếp tục cố thủ trên xe.

Trước đó, khoảng 9h22 ngày 31/5, tại Km117 thuộc QL 2, đoạn qua thôn Hoà Bình, xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, đối tượng Lê Hồng Phong điều khiển ô tô BKS 20A-144.xx đi trong khu vực đông dân cư, trên đường không có dải phân cách giữa đã vượt quá tốc độ cho phép.

Khi bị lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, Lê Hồng Phong không chấp hành, tăng ga lao thẳng về phía tổ công tác để bỏ chạy.

Tổ công tác sử dụng xe đặc chủng truy đuổi hơn 1 km mới dừng được phương tiện và yêu cầu tài xế xuống xe để làm việc. Lúc này tài xế cố thủ trên xe, đóng cửa, lùi xe rồi luồn lách tiếp tục bỏ chạy từ địa phận tỉnh Tuyên Quang sang địa phận tỉnh Phú Thọ.

img

Lái xe Lê Hồng Phong tại cơ quan Công an.

Nhận thấy tình huống phức tạp, lái xe hành động liều lĩnh bất chấp có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và người thi hành công vụ, Tổ công tác đã báo cáo lãnh đạo các cấp, xin ý kiến chỉ đạo và liên hệ lực lượng CSGT, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp ngăn chặn.

Tiếp tục truy đuổi quãng đường hơn 7km, lái xe liên tục di chuyển giữa đường, không cho xe CSGT vượt lên. Đến cầu Đoan Hùng thuộc địa phận tỉnh Phú Thọ, khi bị lực lượng chức năng chặn trước đầu xe, lái xe lại quay đầu bỏ chạy ngược về hướng Tuyên Quang rồi rẽ vào đường đê sông Lô.

Chỉ đến khi gặp hàng rào barie của Nhà máy Z129 thuộc xã Đội Bình, huyện Yên Sơn và bị xe CSGT khóa đuôi phía sau không di chuyển được nữa thì lái xe mới chịu dừng lại. Sau khoảng 15 phút quanh co không hợp tác, lái xe đã phải xuống xe xuất trình các loại giấy tờ theo quy định.

img

Cơ quan CSGT lấy lời khai đối với lái xe vi phạm

Toàn bộ quá trình truy đuổi đến khi dừng được xe đối tượng kéo dài gần 1 giờ đồng hồ. Đối tượng Lê Hồng Phong không chỉ vi phạm pháp luật về ATGT, manh động, coi thường pháp luật, không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng CSGT mà còn có hành vi phóng xe với tốc độ cao trên đường, lạng lách gây nguy hiểm cho người thi hành công vụ và những người tham gia giao thông khác.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Sơn đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.