World Cup 2022

Tuyển Việt Nam gặp lại "khắc tinh" trong trận đấu với Trung Quốc

05/10/2021, 17:43

Trọng tài chính trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc từng nhiều lần khiến Quang Hải, Công Phượng “ôm hận”.

Để thua trước Ả Rập Xê Út và Australia ở loạt trận tháng 9, tuyển Việt Nam vẫn chưa có được điểm số nào và đang đứng áp chót tại bảng B vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

img

Trọng tài Abdullah Hassan sẽ bắt chính trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc

Thế nên, trận đấu với tuyển Trung Quốc vào ngày 8/10 tới có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với thầy trò HLV Park Hang-seo.

Ngoài quan tâm đến đối thủ trước mắt, người hâm mộ tuyển Việt Nam cũng chú ý đến danh tính của vị trọng tài sẽ cầm còi trong trận đấu tới.

Trước đó, trong hai trận thua trước Ả Rập Xê Út và Australia, thầy trò ông Park đã phải nhận những quyết định bất lợi đến từ trọng tài.

Theo thông báo mới nhất từ AFC, trọng tài chính điều khiển trận Việt Nam và Trung Quốc là ông Mohammed Abdulla Hassan cùng hai trợ lý Mohamed Ahmed Yousef Hamadi và Hassan Mohamed Mahri.

Ngoài ra, trọng tài Amar Ali Juma Janabi và Omar Mohamed Hassan Ali sẽ là những người trực tiếp điều hành phòng VAR.

Đáng chú ý, trọng tài chính Abdulla Hassan là người đã rất quen mặt đối với các lứa cầu thủ U của Việt Nam.

Trọng tài người UAE từng bắt chính trong ba trận đấu của U19 và U20 Việt Nam, trong cả ba lần này Quang Hải cùng đồng đội đều phải nhận thất bại.

Tại U20 World Cup, Quang Hải và các đồng đội đã để thua U20 Homduras với tỷ số 0-2 trong trận đấu mà ông Abdulla Hassan là người cầm còi.

Tiếp đó, tại giải U19 châu Á năm 2014, U19 Việt Nam cũng phải nhận thất bại 0-6 trước U19 Hàn Quốc khi đó trọng tài người UAE bắt chính.

Ngoài ra, “vị vua áo đen” này cũng chính là người đã cho Nhật Bản được hưởng quả phạt đền khiến tuyển Việt Nam thua 0-1 trước đội bóng số 1 châu Á tại Asian Cup 2019.

Theo lịch, tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu với Trung Quốc vào 0h ngày 8/10 tại UAE.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.