Bóng đá

Tuyển Việt Nam thua Uzbekistan, HLV Troussier vẫn hài lòng

14/10/2023, 06:15

HLV Troussier cho rằng, đội tuyển Việt Nam đang trong giai đoạn thử nghiệm nên việc để thua Uzbekistan là điều dễ hiểu.

Đội tuyển Việt Nam vừa nhận thất bại 0-2 trước Uzbekistan, đây là trận thua thứ hai liên tiếp của đoàn quân áo đỏ trong tháng 10.

Tuyển Việt Nam thua Uzbekistan, HLV Troussier lại đưa ra lý do không thể quen hơn  - Ảnh 1.

HLV Troussier hài lòng với màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam trong trận gặp Uzbekistan (Ảnh: VFF).

Phát biểu sau trận đấu, HLV Troussier cho biết, đây là thời điểm đội tuyển Việt Nam đang thử nghiệm và việc để thua không phải là điều gì bất thường.

“Chúng tôi chạm trán đối thủ mà ai cũng biết họ mạnh hơn đội tuyển Việt Nam rất nhiều. Vì vậy, mục ở trận này là tập trung vào khâu phòng ngự không bóng.

3 đối thủ ở trong tháng 10 này đều mạnh hơn tuyển Việt Nam. Đặc biệt, trong các trận đấu này, chúng tôi phải dành sự tập trung nhiều hơn vào khâu thử nghiệm, hoàn thiện và làm tốt khâu phòng ngự, tình huống mở”, HLV Troussier cho hay.

Dù tiếp tục thua trận nhưng vị chiến lược gia người Pháp cho biết bản thân vẫn hài lòng với các học trò.

Cạnh đó, ông muốn Hoàng Đức cùng đồng đội phải tập thích nghi và dần hoàn thiện kỹ năng chơi bóng để tránh mắc phải các sai số trong thi đấu.

“Về mặt tổng quát, tôi hài lòng với tinh thần và sự nỗ lực của cầu thủ được tung vào sân, về sự đồng bộ hệ thống, tập trung của cầu thủ.

Tuy nhiên, có một số thời điểm đội chưa thực hiện tốt các tình huống chuyển đổi trạng thái từ phòng ngự sang phản công. Các cầu thủ cũng cần cải thiện để tránh lặp lại những sai số và bị mất bóng dễ dàng.

Sau hai trận đã đấu vừa qua, chúng tôi sẽ có vài ngày nghỉ ngơi, hồi phục, rút kinh nghiệm, mổ băng các tình huống để chuẩn bị tốt nhất cho trận gặp Hàn Quốc”, HLV Troussier chốt lại.

Theo kế hoạch, ngày 17/10, đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Hàn Quốc, đây là trận giao hữu cuối cùng của thầy trò HLV Troussier trong tháng 10 này.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.