Thế giới giao thông

Tuyết trắng trời, hàng trăm chuyến bay, chuyến tàu tại Đức phải hủy

03/12/2023, 09:56

Hơn 700 chuyến bay, chuyến tàu đường dài tại thành phố Munich, bang Bayern, Đức đã bị hủy trong ngày 2/12 do tuyết rơi dày.

Trao đổi với hãng tin CNN, một phát ngôn viên sân bay Munich cho biết, 760 chuyến bay tại cơ sở này đã bị hủy trong ngày 2/12 do tuyết rơi dày. Theo công ty vận tải công cộng Munich, các chuyến xe buýt, tàu điện, một số tuyến đường sắt tại thành phố cũng tạm dừng hoạt động do tuyết rơi dày.

Theo công ty đường sắt quốc gia Deutsche Bahn của Đức, ga đường sắt trung tâm Munich đã đóng cửa với các chuyến tàu đến trong khi các chuyến tàu đường dài đã bị hủy. Công ty này cũng cảnh báo hoạt động đường sắt sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng cho tới ngày 4/12.

Hoạt động giao thông gián đoạn tại thành phố Munich, miền nam nước Đức do tuyết dày - Ảnh 1.

Hành khách mắc kẹt tại sân bay Munich ngày 2/12 do tuyết rơi dày (Ảnh: Reuters).

Tờ báo Đức Süddeutsche Zeitung cho biết, số lượng lớn hành khách đã bị mắc kẹt tại ga tàu hỏa chính ở Munich.

Ngày 2/12, cảnh sát Munich khuyến cáo người dân tránh sử dụng ô tô trong trường hợp không cần thiết trong khi người dân tại một số khu vực ở miền Nam bang Bayern được đề nghị không rời khỏi nhà.

Hãng tin CNN dẫn thông báo từ CLB Bayern Munich cho biết, trận bóng giữa tuyển này và Union Berlin dự kiến diễn ra ngày 2/12 đã bị hủy do những rủi ro về an toàn và khó khăn trong hoạt động đi lại.

Hãng truyền hình địa phương Bayerischer Rundfunk cho hay lượng tuyết rơi dày 44cm tại Munich ngày 2/12 là lượng tuyết dày nhất ghi nhận tại thủ phủ bang Bayern trong tháng 12 kể từ khi bắt đầu thống kê số liệu vào năm 1933.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.