Điều tra

Uẩn khúc vụ TNGT ở Tuyên Quang: Lãnh đạo ngành Y tế nói gì?

02/10/2019, 12:05
image

Lãnh đạo Sở Y tế và Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang lên tiếng về hành vi của thuộc cấp.

img
Gia đình nạn nhân và người dân chứng kiến TNGT kể lại diễn biến vụ việc

Vụ án "Uẩn khúc TNGT làm chết 2 người nhưng không khởi tố ở Tuyên Quang" khởi đăng trên Báo Giao thông điện tử các ngày 30/9 và 1/10 đang khiến dư luận quan tâm. Nhiều độc giả thể hiện quan điểm, ý kiến đề nghị cơ quan chức năng cần điều tra, làm sáng tỏ lại những tình tiết vụ tai nạn và xử lý nghiêm những cán bộ có sai phạm (nếu có) để trả lại công bằng cho các nạn nhân.

Độc giả Nguyễn Tiến Anh (TP. Tuyên Quang) cho biết: "Đa phần các vụ TNGT đều do lỗi hỗn hợp nhưng với vụ tai nạn này lại chỉ thấy xác định xe máy đi sai làn đường mà không nhắc đến việc xe ô tô nằm ngang đường, quay đầu xe mà không có tín hiệu xi nhan. Việc lái xe ô tô bỏ trốn khỏi hiện trường, không cứu giúp các nạn nhân dẫn đến hậu quả tử vong cũng là hành vi đáng lên án về việc thiếu trách nhiệm và có mục đích xáo trộn hiện trường, gây khó khăn cho công tác điều tra".

Độc giả Lương Minh Hằng (Hà Nội) cũng bình luận: "Nhiều người chứng kiến vụ tai nạn và kể lại rất chi tiết các lỗi vi phạm của người điều khiển xe ô tô nhưng lại không được cơ quan điều tra tiếp cận thu thập để bổ sung vào hồ sơ khiến tôi đặt ra nghi vấn có dấu hiệu chạy án. Cơ quan chức năng cần thanh tra lại kết quả điều tra của Công an huyện Chiêm Hóa".

"Nếu như anh lái xe ô tô không bỏ chạy mà kịp thời đưa 2 bạn trẻ đi cấp cứu thì có thể đã có phép màu", bạn Ngô Văn Khánh (TP. Hưng Yên) chia sẻ.

Bình luận về nội dung thông báo vụ TNGT và kết luận "không khởi tố vụ án hình sự" của Công an huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, luật sư Nguyễn Minh Hưng (Văn phòng Luật sư Thanh Vũ - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho rằng, toàn bộ nội dung thông báo kết luận của Công an huyện Chiêm Hóa chỉ một mực "đổ lỗi" cho anh Bùi Tiến Quân điều khiển xe máy đi sai làn đường mà không hề nhắc đến một chi tiết hành vi nào của Mã Thành Luân thì dư luận càng đặt đặt ra nghi vấn có dấu hiệu lấp hồ sơ, chạy án và bao che tội phạm (!?).

Tìm hiểu của PV Báo Giao thông, thời điểm xảy ra tai nạn, Mã Thành Luân đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Mặc dù làm việc trong môi trường Y tế với đạo đức nghề nghiệp cứu người nhưng Mã Thành Luân lại nhanh chân đạp ga bỏ chạy, bỏ mặc nạn nhân, bệnh nhân dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phạm Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang xác nhận, Mã Thành Luân vẫn đang làm việc bình thường tại cơ quan. Tuy nhiên, khi PV hỏi về nhận xét của lãnh đạo đối với hành vi bỏ trốn khỏi hiện trường TNGT của thuộc cấp Mã Thành Luân (nếu có) thì ông Thanh chỉ cho biết chưa nhận được thông báo nào từ cơ quan điều tra và nhanh tay cúp máy điện thoại.

Ông Đào Duy Quyết, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cũng lên tiếng, bất kể ai, không kể riêng là bác sĩ hay công tác trong ngành Y tế, nếu bỏ trốn khỏi hiện trường, không cứu giúp nạn nhân đều không thể chấp nhận, cần phải lên án và xử lý nghiêm.

Theo thông báo Kết luận số 61 của Công an huyện Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang), khoảng 20h50’ 8/2/2019, trên Quốc lộ 3B tại đoạn Km 248+600 thuộc thôn Tân Hòa, xã Phúc Thịnh, huyện Chiêm Hóa xảy ra vụ TNGT giữa chiếc xe máy BKS 22B1 - 838.88 do anh Bùi Tiến Quân (SN 1987) điều khiển, chở theo chị Huỳnh Thị Bích Vy (SN 1983, trú tại TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) với xe ô tô BKS 22A - 072.10 do anh Mã Thành Luân (SN 1985, trú tại tổ 28, phường Phan Thiết, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) điều khiển. Hậu quả, anh Quân và chị Vy tử vong. Nguyên nhân được xác định do anh Quân điều khiển phương tiện đi không đúng phần đường quy định.

Ngày 6/9/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Chiêm Hóa quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.