Xã hội

UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo xử lý vụ Giám đốc Trung tâm văn hóa bán chuông

10/04/2020, 11:34

Tỉnh Bình Định yêu cầu làm rõ trách nhiệm, xử lý cá nhân, tập thể liên quan đến phản ánh việc Giám đốc Trung tâm văn hóa bán chuông.

img
Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước

Ngày 10/4, UBND tỉnh Bình Định cho biết, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có văn bản yêu cầu xác minh thông tin liên quan đến phản ánh của báo chí về việc Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước tự ý bán chuông cho đồng nát.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao cho Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh nội dung thông tin báo chí đã phản ánh; Khẩn trương làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với các tập thể, cá nhân có liên quan (nếu có). Các đơn vị phải trả lời các cơ quan báo chí và báo cáo kết quả cho Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh trước ngày 25/4.

Trước đó, Báo Giao thông có bài phản ánh việc ông Phạm Văn Long, trước đây là bảo vệ Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước "tố" ông Võ Tuấn Khanh, giám đốc trung tâm này đem một chiếc chuông tồn tại từ lâu ở trung tâm đi bán mà không được cấp thẩm quyền cho phép.

Đáng nói, làm việc với PV vào sáng 30/3, chính ông Võ Tuấn Khanh thừa nhận mình "đã bán chiếc chuông từ rất lâu, vào khoảng năm 2011 cho đồng nát. Lúc đó dọn kho để sửa chữa, mới dọn hết ra, cái chuông mới đem vô phòng tui đây, để cũng lâu, khoảng mấy tháng. Sau đó, nhân bán sắt phế liệu thống nhất bán luôn chiếc chuông, rồi nhập tiền vào quỹ luôn chứ không biên lai gì. Nói chung là chỉ 1 triệu mấy, chưa tới 2 triệu bạc, đâu có nhiều, hồi đó cân ký bán đồng…" (trích nguyên văn ghi âm lời ông Võ Tuấn Khanh trong buổi làm việc với PV sáng 30/3).

Tuy nhiên, sau khi việc bán chuông bị "phanh phui", ông Khanh lại báo cáo Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện Tuy Phước rằng: "Vào tháng 5/2019, chuẩn bị cho việc sửa chữa hội trường Nhà Văn hóa huyện Tuy Phước để phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện, tôi và bộ phận kế toán đã kiểm tra thực tế các trang thiết bị, dụng cụ đang để phía sau sân khấu hội trường, kể cả phòng kho tạm và cho ý kiến dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ những vật dụng hư hỏng, bán phế liệu sắt vụn trong đó có chiếc chuông đồng. Sau khi bán các vật dụng trên với tổng số tiền là 6 triệu đồng, trong đó chiếc chuông đồng là 2,5 triệu đồng, kế toán đã làm phiếu thu ngày 30/6/2019 và thủ quỹ đã nhập số tiền trên vào quỹ cơ quan".

Đồng thời, cũng cung cấp một phiếu thu vào ngày 30/6/2019 với số tiền 6 triệu đồng do bà Trương Thị Yến Nhi, kế toán trưởng của trung tâm này lập.

Điều này cho thấy sự "bất nhất" trong phát ngôn của vị Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước khiến dư luận tỏ ra nghi ngờ và bức xúc.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin...

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.