Thời sự Quốc tế

Ukraine liên tiếp phóng tên lửa tấn công thành phố Nga

13/05/2024, 10:34

Tối 12/5 theo giờ Moscow, các lực lượng vũ trang Ukraine (VSU) liên tiếp phóng tên lửa vào thành phố Belgorod.

Bộ Quốc phòng LB Nga cho biết các hệ thống phòng không nước này đã phá hủy 14 tên lửa của lực lượng vũ trang Ukraine tấn công vào Belgorod.

Trong thông cáo đăng trên kênh Telegram, Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: "Trong quá trình đẩy lùi cuộc tấn công, các hệ thống phòng không Nga đã phá hủy 12 tên lửa phóng loạt (MLRS) Vampire và 2 tên lửa phóng loạt Vilkha".

Ukraine liên tiếp phóng tên lửa tấn công thành phố Nga - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tấn công vào thành phố Belgorod (Ảnh: RT).

Vụ tấn công xảy ra chỉ ít giờ sau khi Ukraine tấn công tên lửa vào thành phố này khiến tòa nhà nhiều tầng tại đây bị sập gây thương vong nghiêm trọng. Cụ thể, trong cuộc tấn công sáng 12/5 theo giờ địa phương, Ukraine đã phóng 6 tên lửa chiến thuật Tochka-U. 

Tuy các tên lửa đã bị phá hủy nhưng mảnh vỡ của một quả tên lửa Tochka-U rơi vào tòa nhà 10 tầng trên phố Shchorsa, toàn bộ một đơn nguyên tòa nhà này đã sập. Sau đó, khi đang dọn đống đổ nát, mái tòa nhà cao tầng tiếp tục sập xuống.

Hãng tin RT dẫn thông tin mới nhất từ giới chức Belgorod cho biết, đã có thêm nạn nhân được kéo ra từ đống đổ nát, nâng tổng số người thiệt mạng trong vụ sập lên tới 15 người.

Hoạt động cứu hộ cứu nạn diễn ra xuyên đêm để dọn dẹp đống đổ nát và tìm kiếm người mất tích.

Đội cứu hộ xuyên đêm tìm kiếm cứu nạn (Nguồn: RT). 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.