Thời sự Quốc tế

Ukraine nói gì về thông tin Tổng Cục trưởng tình báo tử nạn vì không kích?

06/06/2023, 07:50

Ngày 5/6, theo giờ địa phương, giới chức Ukraine xác nhận thông tin Tổng Cục trưởng tình báo Ukraine Kirill Budanov tử nạn là “thông tin sai".

Bác bỏ thông tin trên truyền thông gần đây về cái chết của ông Kirill Budanov, Tổng Cục trưởng Tổng Cục tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine (GUR), giới chức Ukraine cho rằng đây là nỗ lực làm sai lệch thông tin từ phía Nga.

Moscow chưa bình luận về nhận định của Ukraine.

Theo hãng tin RT, ông Budanov đã không xuất hiện trước truyền thông, báo giới trong khoảng 1 tuần trở lại đây.

img

Tổng Cục trưởng Tổng Cục tình báo Ukraine Kirill Budanov

Lần cuối cùng ông Budanov xuất hiện là trong một video do GUR đăng tải ngày 29/5, một ngày trước khi Nga thực hiện cuộc tấn công bằng tên lửa vào các trung tâm đầu não, ra quyết định của Ukraine.

Kể từ đó tới nay, GUR chỉ đăng thông báo bằng văn bản của ông Budanov chứ không đăng video chính thức có sự góp mặt của ông Budanov.

Tổng thống Nga Vladimir Putin từng xác nhận, các trụ sở chính của GUR là một trong các mục tiêu tấn công của Nga. Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, tất cả các mục tiêu trong nhiệm vụ này đều hoàn thành.

Nga thực hiện động thái tấn công sau khi Moscow cáo buộc Kiev đứng sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào thủ đô Moscow khiến nhiều toà nhà dân sinh bị hư hại, 2 người bị thương nhẹ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.