Quân sự

Ukraine: Quyền kiểm soát Donbass có thể được khôi phục bất cứ lúc nào

19/06/2021, 15:55

Tại Kiev, họ nói tại sao Donbass không bao giờ bị Lực lượng vũ trang Ukraine tái chiếm giữ.

img

Pháo phản lực đa nòng của quân đội Ukraine - ảnh tư liệu minh họa.

Oleksiy Danilov, Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine (NSDC), cho biết quyền kiểm soát đối với Donbass có thể được "khôi phục" bất cứ lúc nào, nhưng Kiev chỉ đơn giản là "không muốn" làm điều này.

Ông Alexei Danilov cho biết điều này trên sóng của một kênh truyền hình Ukraine. Quan chức này nói rõ rằng Kiev "không muốn" phát động một cuộc tấn công toàn diện vào Donbass (hiện là lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk) vì thực tế rằng một bước đi như vậy có thể dẫn đến "nhiều thương vong" mà ai đó sau đó sẽ phải chịu trách nhiệm.

"Chúng ta có thể lấy lại Donbass (Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk) Không? Có, chúng ta có thể.

Có lẽ chúng ta có thể lấy cả Horlivka và Donetsk. Nhưng bạn cần hiểu rằng có những người đứng sau việc này. Ai sẽ chiến đấu vì nó, rằng hàng chục hàng nghìn người có thể chết. Ai sẽ chịu trách nhiệm cho việc này?”.

Xung đột vũ trang ở phía đông nam Ukraine, bắt đầu do cuộc đảo chính chống hiến pháp ở Kiev, vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Theo báo chí Nga, những tuyên bố của Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine dựa trên bối cảnh thực tế ở Donbass dường như rất kỳ lạ và vô lý, vì cuộc đối đầu liên tục vẫn đang cướp đi sinh mạng của con người.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.