Xã hội

Ứng dụng giám sát hành trình xe cấp cứu ở Đà Nẵng tiện lợi thế nào?

21/09/2022, 14:11

Sở TT&TT TP.Đà Nẵng vừa chính thức triển khai ứng dụng quản lý, giám sát hành trình xe cứu thương 115 trên địa bàn thành phố.

Ngày 21/9, Sở TT&TT TP.Đà Nẵng cho biết, vừa chính thức triển khai ứng dụng quản lý, giám sát hành trình xe cấp cứu 115 trên địa bàn thành phố.

img

Đà Nẵng triển khai ứng dụng quản lý, giám sát hành trình xe cứu thương

Theo đó, ứng dụng nhằm giúp người dân đặt/gọi xe cấp cứu trên điện thoại để Trung tâm Cấp cứu điều hành bố trí xe đến hỗ trợ nhanh nhất, thông tin tiến độ, lịch trình của xe cứu thương được công khai theo thời gian thực để người dân quản lý, giám sát.

Ứng dụng gồm app trên điện thoại di động (DanaMap/Hanhtrinhso hoặc Danang Smart City) để phục vụ người dân, lái xe 115, kíp cấp cứu và phiên bản web, bản đồ trên màn hình để phục vụ điều hành, quản lý của Trung tâm Cấp cứu và Sở Y tế.

Theo Sở TT&TT TP.Đà Nẵng, ứng dụng giúp người dân, du khách có thể đặt yêu cầu, theo dõi được hành trình xe cấp cứu, thời gian dự kiến xe đến… để chủ động trong xử lý tình huống khẩn cấp, giúp các cơ quan, đơn vị quản lý có thể theo dõi và quản lý từng nhiệm vụ, lộ trình di chuyển của xe cứu thương.

Người dân sử dụng ứng dụng trên điện thoại để yêu cầu về cấp cứu với vị trí GPS chính xác, qua đó giúp xe cấp cứu dễ dàng định vị và đến đúng vị trí yêu cầu với thời gian nhanh nhất.

Đặc biệt, người dân có thể xem được xe 115 đã khởi hành hay chưa, hành trình đi, đoạn đường và khoảng thời gian đến chỗ mình để chủ động trong thời gian chờ cấp cứu.

Thông qua ứng dụng, người dân cũng dễ dàng định vị được các vị trí bệnh viện, trạm xá gần nhất, gửi đánh giá về chất lượng dịch vụ tại các bệnh viện, trạm xá.

Ứng dụng này còn giúp Trung tâm Cấp cứu chọn xe cấp cứu gần nơi yêu cầu nhất, nhanh nhất để đến đón bệnh nhân, đồng thời giám sát hành trình xe, nếu có sự cố thì đổi, thay xe khác kịp thời.

Ngay khi nhận yêu cầu cấp cứu, thông qua việc hỏi thông tin từ người gọi lên tổng đài 115. Các tổng đài viên có thể lập tức xác định những thông tin cơ bản của người bệnh gồm: thông tin cá nhân, tình trạng người bệnh, địa chỉ cụ thể…

Sở TT&TT cho biết thêm, thời gian tới sẽ phối hợp Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng để đưa phân hệ giám sát xe cứu hoả, xe rác vào sử dụng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.