Quản lý

Ứng dụng giao thông thông minh quản lý giao thông ở Bình Dương

21/09/2017, 10:28

Tại phiên đặc biệt hội nghị EASTS về giao thông ở Bình Dương, các đại biểu chia sẻ về kinh nghiệm quản lý ATGT...

IMG_8002_HN
Sau 3 ngày hội nghị EASTS diễn ra ở TP.HCM, phiên đặc biệt tại Bình Dương chủ đề về hệ thống giao thông an toàn cho một đô thị thông minh và đáng sống

Sáng 21/9 tại Trung Tâm Hội Nghị tỉnh Bình Dương, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông, Sở GTVT tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị ATGT Việt Nam 2017 với chủ đề “Bình Dương: Tầm nhìn về hệ thống giao thông an toàn cho một đô thị thông minh và đáng sống”.

Theo Uỷ ban ATGT Quốc gia, trong những năm gần đây Bình Dương là một điểm sáng điển hình của nền kinh tế Việt Nam, về tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư, đô thị hóa và phát triển giao thông vận tải. Chính quyền tỉnh Bình Dương đặc biệt quan tâm tới việc phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ và một hệ thống giao thông đô thị xanh, thông minh và an toàn.

Chính bởi lý do đó, Ủy ban ATGT Quốc gia đã phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương và Hiệp hội Nghiên cứu Giao thông Đông Á (EASTS) kết hợp tổ chức. Chủ đề hội nghị EASTS là an toàn, xanh và tích hợp, phù hợp với một đô thị đang phát triển nhanh như Bình Dương.

Tại phiên đặc biệt này, các đại biểu thảo luận trình bày xoay quanh mô hình phát triển của tỉnh Bình Dương. Các giải pháp và chính sách của chính quyền tỉnh đã thực hiện nhằm ứng phó với TNGT và các giải pháp nhằm giảm ùn tắc giao thông, chiến lược phát triển ATGT cho tỉnh Bình Dương để trở thành thành phố đáng sống, thông minh hiện đại, bắt kịp tốc độ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Sau phiên thảo luận, các đại biểu cùng tham quan thực địa các mô hình phát triển GTVT, vận tải công cộng tại tỉnh này.

Trên cơ sở đó, các chuyên gia, các nhà quản lý quốc tế và trong nước cùng trao đổi thảo luận chia sẻ kinh nghiệm với Bình Dương và ngược lại các địa phương và đại biểu sẽ có cơ hội để học hỏi các kinh nghiệm và các giải pháp đã phát huy tác dụng tốt tại Bình Dương.

Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ trình bày những quan điểm và giải pháp mới nhất trên quan điểm của Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia và các cơ quan Trung ương trong việc phát triển giao thông thông minh, bảo đảm ATGT trên toàn quốc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.