Điều tra

Va chạm giao thông rồi bỏ chạy, tài xế đốt ô tô phi tang

28/12/2023, 18:39

Sau khi va chạm với một chiếc xe máy, người đàn ông lái ô tô rời khỏi hiện trường rồi đốt xe phi tang.

Ngày 28/12, Công an huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) đã xác minh được đối tượng va chạm giao thông tại TP Đà Lạt nhưng bỏ trốn, sau đó đốt ô tô để phi tang.

Va chạm giao thông bỏ chạy rồi đốt xe ô tô phi tang - Ảnh 1.

Sau va chạm giao thông, tài xế lái ô tô bỏ trốn rồi đốt xe phi tang. Ảnh: C.T

Theo Công an huyện Lạc Dương vào khoảng 10h30 ngày 26/12, cơ quan CSĐT Công an huyện nhận được tin báo tại Tiểu khu 111A thuộc địa giới hành chính xã Lát có một chiếc ô tô 4 chỗ bị cháy rụi hoàn toàn, còn lại bộ khung xe, biển kiểm soát đã bị tháo đi.

Nhận được tin báo, Công an huyện đã phối hợp Viện Kiểm sát Nhân dân huyện, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh và Công an xã Lát khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra.

Qua xác minh, Công an huyện xác định, chiếc xe ô tô 4 chỗ là xe Mercedes-Benz được mua đi, bán lại nhiều lần nhưng chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ nên bước đầu chưa xác định được tài xế điều khiển xe.

Va chạm giao thông bỏ chạy rồi đốt xe ô tô phi tang - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn (ảnh lớn) và chiếc xe vào thời điểm rời khỏi hiện trường (ảnh nhỏ). Ảnh: CACC

Tiếp tục xác minh, khoảng 16h50 ngày 23/12, chiếc xe trên có va chạm giao thông với xe mô tô làm một người bị thương tại phường 7 (TP Đà Lạt), nhưng tài xế đã điều khiển xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CSĐT Công an huyện xác định ông H.K.V (50 tuổi, đang trú tại xã Lát) có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã phối hợp với Công an xã Lát triệu tập đối tượng làm việc. Bước đầu đối tượng khai báo quanh co nhưng trước các chứng cứ của lực lượng công an, ông V đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Theo cơ quan công an, ông V do lo sợ sau khi xảy ra va chạm giao thông đã không dừng lại cứu chữa người bị thương mà rời khỏi hiện trường rồi chạy về nhà tại xã Lát. Sau đó, ông V đưa xe vào khu vực trên để đốt xe nhằm phi tang.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.