Thời sự Quốc tế

Va chạm máy bay tại Nhật: Khoảnh khắc 379 người thoát nạn thần kỳ

02/01/2024, 19:47

Hàng loạt video, hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội và do đài truyền hình Nhật Bản đăng tải cho thấy cách 367 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn thoát nạn thần kỳ trong lúc máy bay của hãng Japan Airlines bốc cháy ngùn ngụt.

Theo một video được đăng tải trên trang Facebook Aeronews, trong lúc phía dưới ở một bên máy bay bốc cháy và tóe lửa, hàng trăm hành khách và phi hành đoàn đã nhanh thoát khỏi máy bay bằng máng trượt.

Ở một số video khác, bên trong khoang máy bay mù mịt khói, có nhiều hành khách hét lớn sợ hãi.

Va chạm máy bay tại Nhật: Khoảnh khắc 379 người thoát nạn thần kỳ- Ảnh 1.

Hành khách chạy tán loạn trên đường băng.

Chia sẻ sau khi thoát nạn trong gang tấc, một hành khách cho biết: "Tôi cảm giác như bom nổ, tưởng chừng như chúng tôi đã đâm vào cái gì đó vào khoảnh khắc máy bay đang hạ cánh".

"Tôi ngó ra ngoài cửa sổ thấy tia lửa tóe ra còn bên trong cabin thì đầy khói" – hành khách này nói thêm.

Va chạm máy bay tại Nhật: Khoảnh khắc 379 người thoát nạn thần kỳ- Ảnh 2.

Hình ảnh hành khách quay lại từ bên trong máy bay cho thấy bên ngoài máy bay rực cháy.

Hãng hàng không Japan Airlines xác nhận toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên máy bay thương mại Airbus 350-900 đều sơ tán an toàn.

Không may mắn như chiếc máy bay thương mại, trên máy bay cứu hộ của Lực lượng Phòng vệ bờ biển có 5 trong 6 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng, người còn lại là phi công bị thương nặng.

Sự việc trên xảy ra vào chiều muộn ngày 2/1 khi một máy bay của hãng hàng không Japan Airlines va chạm với máy bay của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản khiến chiếc máy bay chở khách bốc cháy ngùn ngụt trên đường băng sân bay Haneda, thủ đô Tokyo.

Video hành khách trượt khỏi thang thoát hiểm xuống đất, thoát chết thần kỳ

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.