Đời sống

Văn khấn ông Công ông Táo 23 tháng Chạp năm 2023 chuẩn nhất

12/01/2023, 15:00

Bài văn khấn đầy đủ ý nghĩa, chuẩn nhất với tâm linh của người Việt tiễn ông Công ông Táo trong ngày 23 tháng chạp 2023.

Trong dịp tết Nguyên Đán, mỗi ngày đều có một ý nghĩa tâm linh và thiêng liêng khác nhau. Để trọn vẹn hơn với chư vị thần linh và gia tiên tiền tổ nhà mình, chúng tôi xin giới thiệu bài văn khấn cung tiễn ông Công, ông Táo mang đầy đủ ý nghĩa tâm linh của người Việt.

Công việc sửa soạn cho ngày Tết chính thức bắt đầu từ ngày 23 tháng Chạp âm lịch. Đây cũng là ngày người Việt cúng Táo quân.

img

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp

Theo quan niệm của người Việt, ông Táo vừa là thần bếp trong nhà vừa là người ghi chép những việc làm tốt xấu mà con người đã làm trong một năm qua. Ông Táo sẽ lên chầu trời, báo cáo với Ngọc Hoàng những chuyện tốt xấu đó của gia chủ.

Dưới đây là bài văn khấn tiễn ông Công ông Táo mới nhất năm 2023:

Nhất thiết cung kính, nhất tâm kính lễ mười phương chư phật, Chư tôn pháp, Chư Đai Bồ Tát, Chư hiền Thánh Tăng, Thiên long Bát Bộ, Hộ pháp thiện thần, Lịch đại chư vị Tổ Sư Bồ Tát.

Nhất tâm kính lễ: Các ngài đương cai Kim niên Thái Tuế chí Đức Tôn Thần, Chư Tinh hành binh. Công Táo phán quan.

Nhất tâm kính lễ: Ngài bản cảnh Thành Hoàng, Chư vị đại Vương, Ngài bản sứ thần linh thổ địa Tôn Thần, các Ngài Ngũ Phương, Ngũ thổ Long mạch Tôn Thần.

Nhất tâm kính lễ: Ngài Táo phủ thần Quân cùng quyến thuộc

Hôm nay là ngày 23 tháng Chạp, theo thông lệ, ngào Táo quân cưỡi cá chép về Thiên đình báo cáo sự việc trong năm ở hạ giới

Tín chủ chúng con là: ..............

Ngụ tại: .........

Trong năm qua, chúng con được nương nhờ vào oai lực của Chư Phật, Chư Phật Bồ Tát, Chư Hiền Thánh Tăng. Chư Thần Linh của Ngài Táo Phủ Thần Quân, nên gia trạch được bình an, vạn sự hanh thông cát tường.

Bởi vậy, chúng con sắm sinh vật phẩm, hương hoa đăng trà quả thực, mũ áo, cá chép cúng tiến Ngài về Thiên Đình. Ngưỡng mong Ngài năm tới, rủ tấm lòng từ bi gia hộ cho gia đình chúng con được hưởng sự an vui, hạnh phúc, tai qua nạn khỏi, sự lành đem đến, sự dữ đem đi, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo, tám tiết được thêm phần lợi lạc, lộc tài, vượng tiến, vạn sự cát tường. Năm qua, chúng con có mắc lỗi lầm gì xin thành tâm sám hối và cầu mong các Chư vị từ bi hỉ xả chứng minh

Nam mô bản sư thích ca mâu ni phật (3 lần)

Tín chủ thành tâm cẩn cáo.

img

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.