Nguyên liệu (2 - 4 người ăn):
- 7 miếng váng đậu tươi
- 2 quả trứng gà
- 200g đậu phụ
- 50g cà rốt, bào sợi nhỏ
- 20g hành lá, thái nhỏ
- 3g muối
- 5g bột nêm gà
Cách chế biến:
Bước 1: Chuẩn bị phần nhân
Nghiền đậu phụ bằng tay hoặc thìa trong một cái bát lớn, sau đó đập 1 quả trứng, thêm hành lá, cà rốt, muối và bột nêm gà vào và trộn thật đều các nguyên liệu với nhau.
Bước 2: Cuốn chả
Đập 1 quả trứng vào bát và đánh thật đều.
Đặt miếng váng đậu lên thớt, cho nhân lên và cuộn lại như khi cuộn nem, phết trứng vừa đánh lên các mép của miếng váng đậu để khi chiên chả không bị bung ra.
Bước 3: Chiên các miếng chả
Cho các miếng chả vào chảo chiên ngập dầu đến khi có màu vàng nâu. Cuối cùng, xếp ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào!
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận