Thị trường

Vàng thế giới lao dốc, trong nước tăng mạnh

28/04/2024, 11:22

Trong khi giá vàng thế giới giảm mạnh, giá vàng SJC vẫn tăng, chạm vùng giá cao nhất mọi thời đại.

Vàng trong nước tăng bất chấp

Tại thị trường trong nước, ngược chiều giá vàng thế giới, giá vàng SJC tăng mạnh trong tuần qua. Giá vàng miếng thậm chí còn neo ở vùng giá cao nhất từ trước tới nay.

Chốt phiên giao dịch tuần, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 83-85,2 triệu đồng/lượng, tăng 1 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 1,2 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước.

Vàng thế giới lao dốc, trong nước tăng mạnh- Ảnh 1.

Vàng trong nước tăng mạnh.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 82,6 - 84,8 triệu đồng/lượng, tăng 950.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên tuần gần nhất. Vàng nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng 9999 đứng ở mức 74,8-76,55 triệu đồng/lượng, giảm 750.000 đồng/lượng chiều mua vào và 800.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 83-85,2 triệu đồng/lượng, tăng 1,2 triệu đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên tuần trước. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 73,8-75,6 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 1,2 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần liền trước.

Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 83,2-85,2 triệu đồng/lượng, tăng 1,2 triệu đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên tuần trước.

Giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long tại Công ty Bảo Tín Minh Châu đứng ở mức 74,58-76,18 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 780.000 đồng/lượng chiều mua vào và 880.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước đó.

Vàng thế giới giảm mạnh

Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.337 USD/ounce, giảm 54 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Tính chung cả tuần, giá vàng đã giảm tới 2,3%, chấm dứt chuỗi 5 tuần tăng liên tiếp.

Các chuyên gia dự báo, thị trường vàng có thể sẽ chứng kiến nhiều biến động trong tuần tới khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ nhắc lại quan điểm chưa sẵn sàng hạ lãi suất trước mùa hè. Giới chuyên gia phân tích cũng cho rằng, Ngân hàng Trung ương Mỹ khó có khả năng bắt đầu chu kỳ nới lỏng trước cuộc bầu cử tại Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 11.

Vàng thế giới lao dốc, trong nước tăng mạnh- Ảnh 2.

Vàng thế giới giảm mạnh.

Chiến lược gia thị trường cấp cao James Stanley của Forex.com cho rằng, mặc dù Fed dự kiến sẽ duy trì các chính sách tiền tệ hạn chế trong suốt mùa hè, nhưng giọng điệu diều hâu của họ sẽ được giảm bớt.

Theo đó, Fed có thể sẽ tiếp tục để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất trong năm nay và điều đó sẽ hỗ trợ giá vàng. Tuy nhiên, Stanley cho biết ông quan tâm nhiều hơn đến hành động giá kỹ thuật trong ngắn hạn của vàng. Theo ông, tuần tới sẽ là một thử thách quan trọng đối với vàng. Nếu vàng kết thúc tháng 4 dưới 2.300 USD/ounce sẽ là thông tin không tốt đối với giới đầu cơ giá lên.

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ ngày càng mất niềm tin vào kim loại quý, trong khi các nhà phân tích coi sự điều chỉnh trong tuần này là cần thiết.

Tuần này, 10 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News và các quan điểm gần như tương tự với tuần trước. Bảy chuyên gia, tương đương 70%, dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới, trong khi hai nhà phân tích, chiếm 20%, cho rằng vàng tiếp tục giao dịch đi ngang. Một lần nữa, chỉ có một nhà phân tích, hoặc 10%, dự đoán giá sẽ giảm.

Trong khi đó, 155 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, chỉ một số ít các nhà đầu tư trên Main Street cảm thấy kim loại quý này sẽ tăng giá. 74 nhà giao dịch bán lẻ, chiếm 48%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 46 người khác, tương đương 30%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 35 người được hỏi, tương đương 22%, kỳ vọng kim loại quý sẽ có xu hướng đi ngang trong tuần tới.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.