Hàng hải

Vật lộn trong đêm cứu thuyền viên bị nạn nghiêm trọng trên biển Khánh Hòa

14/05/2023, 17:00

Thời tiết tại khu vực tàu có thuyền viên bị nạn có mưa dông cục bộ, khiến tàu cứu nạn tiếp cận khó khăn.

Tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam, ngày 13/5, trung tâm nhận được thông tin từ thuyền trưởng tàu đánh cá PY 90179 TS báo trên tàu có một thuyền viên bị tai nạn nghiêm trọng.

Thuyền viên sinh năm 1985 đã bị máy xay đá nghiền nát bàn tay phải, mất nhiều máu. Tàu nhanh chóng hành trình đưa thuyền viên về Nha Trang để được cấp cứu kịp thời. Thuyền trưởng yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

img

Thuyền viên bị nạn được lực lượng cứu nạn đưa về cầu cảng ở Nha Trang để bàn giao cho cơ quan chức năng

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm giữ liên lạc thường xuyên, trực tiếp với tàu để cập nhật tình trạng thuyền viên và hướng dẫn các biện pháp sơ cứu ban đầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên.

Đồng thời, đơn vị thông tin phối hợp với các cơ quan hữu quan tại địa phương để phối hợp, hỗ trợ kịp thời cho thuyền viên trên tàu. Tuy nhiên do mất nhiều máu, tình hình sức khỏe thuyền viên bị nạn ngày càng chuyển biến xấu.

Trước tình huống khẩn cấp có thể dẫn đến nguy cơ tử vong cao, Trung tâm đã điều động tàu SAR 273 hiện đang ứng trực tại Nha Trang và bác sĩ quân y của BCH Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa khẩn trương lên đường thực hiện nhiệm vụ vào lúc 12h24 ngày 13/5.

img

Mất nhiều thời gian và công sức, lực lượng cứu nạn mới tiếp cận được tàu có thuyền viên bị nạn

Sau hơn 7 giờ trên biển, đến 19h28 ngày 13/5, tàu SAR 273 đã tiếp cận được tàu có thuyền viên bị nạn và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức cứu nạn.

Lúc này, thời tiết tại khu vực có ảnh hưởng của mưa dông cục bộ, vị trí bị nạn cách xa bờ khiến công tác cứu nạn gặp khó khăn.

Tuy nhiên, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt của tập thể lực lượng cứu nạn, sau nhiều giờ vật lộn sóng gió trong đêm, cuối cùng đã tiếp nhận được nạn nhân, kịp thời thực hiện các biện pháp cấp cứu khẩn cấp và đưa về Nha Trang, bàn giao cho các cơ quan chức năng vào rạng sáng ngày 14/5.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.