Bóng đá

VFF bất ngờ gặp tình huống trớ trêu

18/04/2021, 08:47

Trong thời gian đang diễn ra giải Futsal HDBank VĐQG 2021 đã xuất hiện hình thức mạo danh website, fanpage Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN)

img

Website giả mạo không có khóa bảo mật bên cạnh tên miền không phải tên miền của website LĐBĐVN (vff.org.vn, vff.vn, vff.com.vn)

Giải futsal HDBank VĐQG 2021 đang được diễn ra tại Nhà thi đấu Đắk Lắk. Theo lịch thi đấu, lượt đi giai đoạn II sẽ diễn ra từ ngày 9/4/2021 cho đến ngày 30/4/2021. Lượt về Giai đoạn II được tổ chức từ ngày từ ngày 05/7 đến 26/07/2021.

Trong quá trình giải đang diễn ra giải, BTC giải Futsal HDBank VĐQG 2021 đã phát hiện nhiều trang web, fanpage có tên miền khác nhau nhưng sử dụng toàn bộ các hình ảnh, thông tin và nội dung sao chép giống như các website, fanpage của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam.

Đặc biệt từ nhiều vụ việc lấy cắp thông tin người dùng qua trang web mạo danh các tổ chức đã xảy ra gần đây, thủ đoạn của đối tượng xấu thông qua các website, fanpage giả mạo này để người dùng nhầm lẫn truy cập để đối tượng xấu thực hiện các hành vi như: lấy cắp thông tin người truy cập để sử dụng trái phép, quảng cáo lôi kéo người dùng vào những dịch vụ trái pháp luật như chơi cờ bạc, cá độ…

Hơn nữa gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hình ảnh của các tổ chức chính thống, hợp pháp. Để phòng tránh các thiệt hại gây ra bởi các hình thức lừa đảo trực tuyến, các chuyên gia khuyến nghị, người dùng không click vào những link bất thường và cần phải để ý, kiểm tra kỹ tên miền của trang web trước khi điền thông tin tài khoản; đồng thời nên cài đặt thêm mã OTP cho các tài khoản email, mạng xã hội hay tài khoản ngân hàng của mình để đề phòng bị mất mật khẩu.

Tuyệt đối không truy cập vào các trang mạng không chính thống; không cài đặt các phần mềm, ứng dụng không rõ nguồn gốc. Khi có người thân/bạn bè nhờ nhận, chuyển hoặc vay tiền qua mạng xã hội cần lưu ý không thực hiện ngay mà phải cẩn trọng kiểm tra xác minh, tránh bị đối tượng xấu lừa gạt.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.