Bóng đá

VFF gặp khó trong việc tổ chức giải bóng đá nữ quốc gia

30/05/2024, 13:22

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm địa điểm tổ chức giải nữ Vô địch Quốc gia.

Giải VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2024 có 8 đội tham dự và 4 trận/lượt. Do đó, sẽ phải có từ 2-3 sân mới đảm bảo chất lượng chuyên môn.

VFF gặp khó trong việc tổ chức giải bóng đá nữ quốc gia- Ảnh 1.

Giải VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2024 đang diễn ra khá kịch tính.

Nhưng việc tìm kiếm địa phương có từ 2-3 sân để tổ chức giải là điều không dễ.

Từ cuối năm 2023, cấp điều hành VFF đã chuẩn bị các phương án địa điểm tổ chức và liên hệ với các CLB, địa phương có bóng đá nữ để mời đăng cai tổ chức giải.

Nhưng các địa điểm đăng cai quen thuộc như Hà Nội, Quảng Ninh, TP.HCM hay Hà Nam đều “kẹt” nên không thể nhận lời.

Trong khi đó, các địa phương khác số lượng sân thi đấu không đảm bảo để tổ chức giải đấu.

Nhưng may mắn, Công ty Cổ phần bóng đá Bà Rịa Vũng tàu đã nhận đăng cai tổ chức giải với chủ trương hỗ trợ, ủng hộ hết sức cho công tác phát triển bóng đá nữ.

Thực tế, công ty đang quản lý, bảo dưỡng trực tiếp 3 sân: Long Tâm, Tân Hưng và sân Bà Rịa.

Do tổ chức đồng thời với giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2023-2024 và phải duy trì tập luyện cho các tuyến trẻ của công ty nên việc bố trí sân tập, thi đấu phải sắp xếp hợp lý.

Thời tiết tại Bà Rịa đã lúc này đang bước vào mùa mưa, thời tiết lúc 15h đến 16h chiều có thể rất nóng nhưng thường có những cơn mưa giông bất chợt khiến trời tối rất nhanh.

Thực tế, các lượt trận 3 và 4 thường xuyên bị mưa, gây ảnh hưởng chất lượng chuyên môn.

Trong khi các sân Long Tâm và Tân Hưng không có hệ thống chiếu sáng, do vậy việc điều chỉnh thời gian thi đấu lên sớm 30 phút sẽ giúp công tác chuyên môn và các đội bóng được thi đấu trong điều kiện ánh sáng đảm bảo.

Trước thực trạng này, VFF đã chủ động trao đổi với các CLB tham dự giải và nhận được sự đồng thuận trong việc điều chỉnh giờ thi đấu sớm hơn 30 phút (bắt đầu từ 15h30, thay vì 16h00).

Một vấn đề đặt ra, vì sao không tổ chức đá vào thời điểm khác cho thuận lợi?

Dự kiến kế hoạch tổ chức giải bóng đá nữ VĐQG được sắp xếp phù hợp với quỹ thời gian dành cho của đội tuyển nữ tập trung, tập huấn; Phù hợp với các giải đấu quốc tế như: VCK nữ U20 châu Á, môn Futsal nữ thuộc Asian Indoor Games, giải bóng đá nữ Vô địch các CLB châu Á - AFC women’s champions league và các giải đấu trong nước khác.

Để chủ động thời gian cho CLB nữ TP.HCM có thể chuẩn bị tốt cho giải đấu mới của AFC, VFF quyết định tổ chức lượt đi vào tháng 5 và lượt về vào tháng 7/2024.

Theo kế hoạch, lượt về giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2024 dự kiến bắt đầu từ ngày 2/7 và VFF đứng ra đăng cai tổ chức tại sân Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.