Bóng đá

VFF mời chuyên gia “xịn” hỗ trợ, bóng đá Việt Nam có thêm tin vui

04/06/2024, 15:26

Ông Farkhad Abdullaev sẽ hỗ trợ nâng cao công tác trọng tài VAR tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Sáng 4/6 đã diễn ra lễ khai mạc lớp tập huấn nâng cao công tác trọng tài VAR do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty VPF, Ban trọng tài VFF phối hợp tổ chức.

Chương trình tập huấn diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 4 đến 8/6/2024.

VFF mời chuyên gia “xịn” hỗ trợ, bóng đá Việt Nam có thêm tin vui- Ảnh 1.

Toàn cảnh lễ khai mạc lớp tập huấn nâng cao công tác trọng tài VAR.

Tới dự lễ khai mạc có Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Tổng giám đốc Công ty VPF Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng Ban trọng tài Đặng Thanh Hạ, ông Farkhad Abdullaev – Giảng viên Trọng tài FIFA,

Cạnh đó là các giảng viên Ban trọng tài VFF, 29 trọng tài VAR, AVAR, đội ngũ kỹ thuật (RO) đã được FIFA cấp chứng nhận làm nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Quãng tạm nghỉ này là thời gian quan trọng để chuẩn bị cho giai đoạn nước rút của mùa giải 2023-2024, cũng như chuẩn bị cho mùa giải 2024-2025.

Với mối quan hệ hợp tác tốt đẹp của hai bên, VFF đã đề nghị Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út hỗ trợ trong công tác đào tạo trọng tài, gửi các chuyên gia đến hỗ trợ, cũng như từng bước chuyển giao, hỗ trợ các công nghệ hiện đại có thể áp dụng cho bóng đá Việt Nam.

Sự có mặt của ông Farkhad là rất cần thiết. Với kinh nghiệm của giảng viên hàng đầu FIFA, ông Farkhad hứa hẹn đem đến nhiều kiến thức, kinh nghiệm cho các trọng tài VAR của Việt Nam”.

Chủ tịch VFF cũng cho biết, 2 xe VAR trong dự án FIFA tài trợ đang trong quá trình hoàn thiện để thực hiện mục tiêu tất cả trận đấu mùa giải 2024-2025 sẽ được áp dụng VAR.

Trong khi đó, ông Farkhad cho biết “Tôi đến đây theo sự thỏa thuận giữa lãnh đạo 2 Liên đoàn và đề nghị từ Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Ả Rập Xê Út.

Trong tương lai, tôi rất muốn tiếp tục hỗ trợ VFF trong công tác trọng tài nói chung chứ không riêng xoay quanh vận hành công nghệ VAR.

Trong khóa học này, chúng ta sẽ tập trung vào các vấn đề quan trọng liên quan đến việc can thiệp của VAR. Chúng ta cũng sẽ có những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các tình huống tại các giải đấu lớn khác trên thế giới.

Quan trọng nhất, chúng ta phải theo được các yêu cầu và làm đúng tất cả yêu cầu theo quy chuẩn vận hành VAR của FIFA đề ra”.

Chương trình đào tạo nâng cao cho Trọng tài VAR diễn ra trong 5 ngày liên tục, xen kẽ các kiến thức, kinh nghiệm được chia sẻ.

29 trọng tài VAR, AVAR sẽ làm các bài kiểm tra, học thực hành trên máy cũng như học tập kinh nghiệm xử lý tình huống thông qua video.

Mùa 2023-2024, đã có 64 trận đấu được áp dụng VAR. Trong đó, có 2 trận đấu tại vòng tứ kết Cúp Quốc gia.

Sự góp mặt của VAR đã tăng đáng kể tính chính xác trong công tác điều hành, giúp các giải đấu công bằng hơn, hấp dẫn hơn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.