Điều tra

Vi phạm trong đền bù dự án cao tốc, chủ tịch xã ở Thanh Hóa bị bắt giam

09/01/2024, 20:38

Chủ tịch xã cùng với cán bộ địa chính lập hồ sơ và giao đất cho 20 hộ dân để hưởng đền bù sai quy định.

Chiều 9/1, Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố và bắt tạm giam Hà Tiến Dũng (SN 1966, nguyên Chủ tịch UBND xã Vĩnh An) và Trịnh Xuân Nam (SN 1986, nguyên là cán bộ địa chính xã Vĩnh An) về tội "Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất".

Vi phạm trong đền bù dự án cao tốc, chủ tịch xã ở Thanh Hóa bị bắt giam- Ảnh 1.

Ông Trịnh Xuân Nam và Hà Tiến Dũng (bên phải) bị khởi tố, bắt tạm giam.

Theo kết quả điều tra, năm 2019, là thành viên Hội đồng bồi thường, hỗ trợ GPMB thực hiện Dự án đường bộ cao tốc Mai Sơn - QL45, đoạn qua địa bàn huyện Vĩnh Lộc, Hà Tiến Dũng và Trịnh Xuân Nam lập và ký xác nhận hồ sơ nguồn gốc đối với gần 12.000m2 đất nông nghiệp.

Sau đó, các đối tượng đã giao cho 20 hộ dân thuê, thầu để sản xuất nông nghiệp, cải tạo làm ao nuôi trồng thủy sản thành đất cơ bản, lâu dài cho hộ gia đình cá nhân theo Nghị định 64 của Chính phủ để lấy tiền bồi thường, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 1,2 tỷ đồng.

Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu và môi trường Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Hà Tiến Dũng và Trịnh Xuân Nam.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.