Xã hội

Vì sao 16 mỏ đá ở Hòa Bình bị dừng hoạt động khai thác?

17/04/2023, 20:58

Tỉnh Hòa Bình vừa dừng hoạt động khai thác đối với 16 mỏ đá do chưa thực hiện đầy đủ hồ sơ theo quy định trong quá trình khai thác khoáng sản.

Ngày 17/4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Hoà Bình cho biết, UBND tỉnh vừa có văn bản về việc tạm dừng hoạt động khai thác khoáng sản đá làm vật liệu xây dựng thông thường của một số mỏ đá trên địa bàn.

img

Một mỏ đá trên địa bàn tỉnh Hoà Bình

Theo đó, UBND tỉnh Hoà Bình yêu cầu tạm dừng hoạt động khai thác khoáng sản đá làm vật liệu xây dựng thông thường từ ngày 10/4 đối với 16 đơn vị. Các đơn vị này đã được cấp Giấy phép khai thác khoáng sản nhưng trong quá trình hoạt động khai thác chưa có thiết kế mỏ điều chỉnh (thiết kế bản vẽ thi công điều chỉnh) được thẩm định và phê duyệt theo quy định của pháp luật.

Các đơn vị chỉ được hoạt động khai thác trở lại sau khi hoàn thành lập thiết kế mỏ điều chỉnh, được cơ quan có thẩm quyền thẩm định theo quy định của pháp luật và nộp cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về khoáng sản theo quy định.

img

img

Danh sách các mỏ đá bị tạm dừng hoạt động khai thác

UBND tỉnh giao Sở Công thương chủ trì phối hợp Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố kiểm tra, giám sát việc tạm dừng sử dụng vật liệu nổ công nghiệp đối với các đơn vị trong thời gian tạm dừng hoạt động.

Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn, đôn đốc các chủ đầu tư dự án khai thác mỏ thực hiện lập hồ sơ thiết kế mỏ điều chỉnh (thiết kế bản vẽ thi công điều chỉnh) trình thẩm định, phê duyệt theo quy định.

UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố, chỉ đạo, giám sát việc dừng hoạt động khai thác khoáng sản đá làm vật liệu xây dựng thông thường đối với 16 đơn vị nêu trên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.