Đường bộ

Vì sao bác đề xuất mở rộng phạm vi giảm giá vé trạm BOT Sông Phan?

30/08/2021, 10:52

Tỉnh Bình Thuận đề xuất mở rộng chính sách miễn, giảm giá vé vùng lân cận trạm thu phí BOT Sông Phan...

Tổng cục Đường bộ VN vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Bình Thuận liên quan việc mở rộng phạm vi, tăng mức miễn phí, giảm phí dịch vụ sử dụng đường bộ qua trạm thu phí Sông Phan.

"Phương án giảm giá vé vùng lân cận trạm thu phí Sông Phan được Bộ GTVT chấp thuận đã đúng phạm vi, đối tượng và tỷ lệ giảm giá. Phương án giảm giá vùng lân cận các trạm thu phí là chủ trương chung của Bộ GTVT và được áp dụng chung cho các trạm thu phí", Tổng cục Đường bộ VN cho hay.

img

Trạm thu phí Sông Phan trên QL1 tỉnh Bình Thuận - Ảnh internet

Tổng cục Đường bộ VN cũng đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận tuyên truyền với cử tri Hàm Thuận Nam thực hiện Chỉ thị 82/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo an ninh trật tự tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức BOT. Đồng thời thực hiện chủ trương, chính sách của cơ quan nhà nước thẩm quyền trong thu phí đường bộ.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Thuận đề xuất mở rộng phạm vi, tăng mức miễn, giảm phí dịch vụ sử dụng đường bộ qua trạm thu phí Sông Phan thuộc Dự án BOT QL1 đoạn Phan Thiết - Đồng Nai.

Trong văn bản đề xuất Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ VN, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, phạm vi giảm giá bao gồm xã Hàm Minh, Hàm Cường và một phần thị trấn Thuận Nam trong phạm vi bán kính 5 km so với trạm thu phí Sông Phan thuộc huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Đối tượng giảm giá là các phương tiện của chủ sở hữu là cá nhân có hộ khẩu thường trú và tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính đóng tại khu vực thuộc phạm vi được giảm giá. Tỷ lệ giảm của xe buýt là 100%, xe không kinh doanh tỷ lệ giảm 50%, xe khác tỷ lệ giảm 40%.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Bình Thuận cũng cho rằng, hiện nay cử tri huyện Hàm Thuận Nam tiếp tục kiến nghị tăng phạm vi và tỷ lệ miễn, giảm phí dịch vụ sử dụng đường bộ qua trạm thu phí Sông Phan.

Để giải quyết kiến nghị trên, UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ VN tiếp tục giải quyết kiến nghị của người dân về miễn, giảm phí dịch vụ sử dụng đường bộ qua trạm thu phí này.

"Phạm vi giảm giá trong bán kính 10km so với trạm thu phí Sông Phan. Đối tượng giảm giá là các phương tiện của chủ sở hữu là cá nhân có hộ khẩu thường trú và tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính đóng tại khu vực thuộc phạm vi được giảm giá. Tỷ lệ giảm đối với xe buýt tỷ lệ giảm 100%, xe không kinh doanh tỷ lệ giảm 100%, xe khác tỷ lệ giảm 50%", UBND tỉnh Bình Thuận kiến nghị.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.