Xã hội

Vì sao cán bộ địa chính, hai nguyên lãnh đạo xã Vĩnh Chấp bị xem xét kỷ luật?

01/02/2024, 13:44

Những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy xã Vĩnh Chấp (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) nhiệm kỳ 2000 - 2005, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và các cá nhân có liên quan là nghiêm trọng đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ngày 1/2, thông tin từ Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, tỉnh vừa kết luận về dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh và những người có liên quan.

Vì sao cán bộ địa chính, hai nguyên lãnh đạo xã Vĩnh Chấp bị xem xét kỷ luật?- Ảnh 1.

Tuyến đường nối từ quốc lộ 1 lên trụ sở UBND xã Vĩnh Chấp. (Ảnh minh họa)

Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Quảng Trị nhận thấy, Đảng ủy xã Vĩnh Chấp nhiệm kỳ 2000 - 2005 và nhiệm kỳ 2015 - 2020 có một số khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện quy chế làm việc của Đảng ủy về lãnh đạo công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn xã.

Những người có liên quan gồm các ông Nguyễn Văn Lương, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, nguyên chủ tịch UBND xã Vĩnh Chấp nhiệm kỳ 2001 - 2006; Hoàng Văn Xuân, nguyên chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2001 - 2006, nguyên phó bí thư Đảng ủy xã, nguyên chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016 - 2021; Lê Văn Thuận, đảng viên, công chức địa chính - xây dựng có các khuyết điểm, vi phạm trong chỉ đạo, quản lý, điều hành và thực hiện việc xét duyệt, đề nghị giao đất không đúng quy định pháp luật về đất đai.

Những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy xã Vĩnh Chấp và các cá nhân có liên quan là nghiêm trọng đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Liên quan đến những khuyết điểm, vi phạm trên còn có trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc chỉ đạo và thực hiện thẩm định, tham mưu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định pháp luật về đất đai.

Do đó, Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Quảng Trị kết luận, thành lập đoàn xem xét, thi hành kỷ luật đối với Đảng ủy xã Vĩnh Chấp nhiệm kỳ 2000 - 2005, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và các ông Nguyễn Văn Lương, Hoàng Văn Xuân, Lê Văn Thuận; yêu cầu Ban thường vụ huyện ủy Vĩnh Linh nhiệm kỳ 2000 - 2005 và nhiệm kỳ 2015 - 2020 kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo đã để xảy ra những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy xã Vĩnh Chấp và những người có liên quan.

Cũng tại kỳ họp trên, Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Quảng Trị xem xét, kết luận giám sát việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập đối với trưởng ban và các phó trưởng ban Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị.

Theo Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Quảng Trị, bên cạnh những ưu điểm, những người được giám sát vẫn còn một số hạn chế, khuyết điểm trong thực hiện các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước về kê khai tài sản, thu nhập như: Việc cập nhật, rà soát các loại tài sản, thu nhập để thực hiện kê khai còn chưa đầy đủ; thông tin về các loại tài sản, thu nhập tại các bản kê khai còn chưa đầy đủ, chưa thống nhất, chưa chính xác; bản kê khai chưa đúng mẫu; thời gian thực hiện kê khai và thủ tục tiếp nhận bản kê khai còn chưa đảm bảo quy định...

Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Quảng Trị yêu cầu những người được giám sát nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và có biện khắc phục các khuyết điểm.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.