An ninh hình sự

Vì sao cảnh sát chưa tìm được cô gái mất tích Lương Hải Như?

02/10/2023, 19:22

Tối 14/7/2022, Hải Như hẹn gặp bạn trai là Tống Nguyên Tiến để giải quyết việc nợ nần. Sau thời điểm đó, gia đình mất liên lạc với cô gái này.

Chiều 2/10, trao đổi với PV bên lề họp báo của Bộ Công an, thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng (Phó giám đốc Công an Hà Nội) đã chia sẻ một số thông tin mới về kết quả điều tra ban đầu vụ mất tích bí ẩn của cô gái Lương Hải Như (24 tuổi, quê Chương Mỹ).

Theo ông Tùng, sau khi Công an Hà Nội ra quyết định truy tìm Lương Hải Như và phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cùng công an các tỉnh, thành phố, cơ quan chức năng đã tiến hành đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ.

Trong đó, cảnh sát tiến hành lấy lời khai một số người thân của Hải Như, qua đó xác định tối 14/7/2022, nạn nhân hẹn gặp bạn trai là Tống Nguyên Tiến (27 tuổi, tài xế xe ôm) để giải quyết việc nợ nần. Sau thời điểm đó, gia đình mất liên lạc với cô gái này.

Vì sao cảnh sát chưa tìm được cô gái mất tích Lương Hải Như? - Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng tại họp báo chiều 2/10.

Xác minh thêm về phía Tống Nguyên Tiến, cơ quan công an làm rõ khoảng 19h ngày 14/7/2022, anh ta về quê. Khoảng 4h ngày hôm sau, Tiến trở lại phòng trọ ở Cầu Giấy rồi đi ra, có biểu hiện bất thường về tâm lý.

Sáng 15/7/2022, trong quá trình một số người cùng phòng trọ đi tìm, thì phát hiện nam tài xế xe ôm này đã tử vong cạnh chai nước đã qua sử dụng. 

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng tiếp tục rà soát, thu thập dữ liệu hình ảnh trích xuất camera trên các tuyến đường liên quan việc di chuyển của Hải Như và Tiến; đồng thời, rà soát xung quanh hiện trường khu vực nhà trọ của Tiến.

Vì sao cảnh sát chưa tìm được cô gái mất tích Lương Hải Như? - Ảnh 2.

Lương Hải Như mất tích bí ẩn nhiều tháng nay.

Công an cũng sử dụng chó nghiệp vụ rà soát, tìm kiếm đồ vật tại một số địa điểm có liên quan ở các huyện Hoài Đức, Chương Mỹ (Hà Nội), tìm kiếm dọc hai bên và lòng sông Đáy (khu vực xã Vân Côn, huyện Hoài Đức).

Đến nay, công an thu giữ nhiều tài sản của Lương Hải Như gồm xe máy, điện thoại, máy tính... Song chưa phát hiện thêm thông tin gì có giá trị trực tiếp liên quan đến tung tích của cô gái.

"Đồng thời, Tống Nguyên Tiến đã tử vong", Công an Hà Nội kết luận và xác định chưa đủ căn cứ để ra quyết định khởi tố hoặc không khởi tố vụ án hình sự.

Ngày 21/11/2022, do hết thời hạn xác minh theo quy định, Công an Hà Nội ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với đơn của người nhà Hải Như. Cơ quan điều tra vẫn tiếp tục tìm kiếm tung tích của Hải Như, khi có căn cứ sẽ phục hồi giải quyết nguồn tin.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.