Bóng đá

Vì sao cựu HLV đội tuyển Trung Quốc bị tuyên án tù chung thân?

23/02/2024, 13:45

Theo nguồn tin từ tờ Sohu (Trung Quốc), cựu HLV đội tuyển Trung Quốc Li Tie bị kết án tù chung thân sau phiên xét xử đầu tiên.

Mới đây, phóng viên Ran Xiongfei của tờ Sohu tiết lộ, HLV Li Tie bị tòa tuyên án chung thân sau phiên xét xử đầu tiên khi liên quan đến một loạt tội danh như tham nhũng, giao dịch quyền lực, hối lộ các nhân viên nhà nước hay hối lộ các nhân viên ngoài nhà nước.

Vì sao cựu HLV đội tuyển Trung Quốc bị tuyên án tù chung thân?- Ảnh 1.

HLV Li Tie bị tuyên án tù chung thân trong phiên xử đầu tiên.

Trước đó, trong bộ phim tài liệu được phát sóng trên CCTV (Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc), ông Li Tie thừa nhận đã bỏ ra 3 triệu nhân dân tệ (khoảng 10,4 tỷ đồng) để mua ghế HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc.

Cụ thể, vào đầu năm 2020, Li Tie hối lộ cho ông Chen Xuyuan – người khi đó đang là Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc 2 triệu nhân dân tệ (hơn 6,9 tỷ đồng) và Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Trung Quốc là Liu Yi 1 triệu nhân dân tệ (hơn 3,4 tỷ đồng).

Ngược lại, ông Li Tie được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia Trung Quốc mà không cần thông qua cuộc tuyển chọn nào.

Nhưng theo phóng viên Ran Xiongfei, ông Li Tie không phục với mức án mà tòa tuyên và quyết định kháng cáo.

“Có vẻ như Li Tie tin rằng có ai đó sẽ giúp được mình. Sau khi bị tuyên án tù chung thân, ông khẳng định sẽ chiến đấu tới hơi thở cuối cùng”, phóng viên của tờ Sohu bình luận.

Bên cạnh Li Tie, ông Chen Xuyuan cũng chịu án tù 15 năm vì tội biển thủ công quỹ số tiền 80 triệu nhân dân tệ (273,6 tỷ đồng).

Phần lớn số tiền này là ông tham nhũng trong thời gian làm Giám đốc của CLB Shanghai Port.

Sau khi lên làm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, người này tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội.

Trong khi đó, cựu phó Chủ tịch Du Zhaocai bị kết án 13 năm tù vì nhiều tội danh khác nhau, trong đó có việc bao che cho HLV Li Tie.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.